Để làm được thẻ căn cước công dân, phải bổ sung thông tin đầy đủ về ngày, tháng sinh

Bạn đọc hỏi: Trong chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của tôi chỉ ghi có năm sinh, không có ngày, tháng sinh. Vậy tôi có được làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử không? Nếu không làm được, phải bổ sung thông tin ngày, tháng sinh thì tôi cần phải làm những thủ tục gì, tại cơ quan nào?

Chú thích ảnh
Cán bộ công an TP Hồ Chí Minh hướng dẫn người dân lăn tay, khai hồ sơ... để làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức.

Về vấn đề này, báo Tin tức xin thông tin như sau:

Theo quy định Điều 18 Luật CCCD thì mặt trước thẻ CCCD thông tin ngày, tháng, năm sinh của công dân. Vì vậy với trường hợp công dân chỉ có thông tin năm sinh thì phải bổ sung ngày, tháng sinh để làm thủ tục cấp CCCD.

Thủ tục bổ sung thông tin ngày, tháng sinh như sau:

Nếu công dân có giấy tờ hợp lệ thể hiện thông tin ngày, tháng, năm sinh thì sẽ làm thủ tục cấp CCCD tại cơ quan quản lý CCCD cấp huyện. Khi cần điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu thì việc điều chỉnh này thuộc thẩm quyền của Công an cấp huyện và công dân xuất trình đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật về cư trú thì tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu của công dân đồng thời với việc tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Nếu công dân chưa có giấy tờ hợp lệ thể hiện thông tin ngày, tháng, năm sinh: Đề nghị công dân đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi làm thủ tục đăng ký khai sinh lần đầu hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký thường trú để làm thủ tục bổ sung ngày, tháng sinh vào giấy khai sinh sau đó làm thủ tục cấp CCCD theo quy định.

Như vậy, bạn muốn làm thẻ được thẻ CCCD gắn chíp điện tử cần phải khai thông tin đầy đủ ngày, tháng, năm sinh trên phiếu đề nghị làm thẻ CCCD. Thủ tục xin ghi bổ sung, bạn cần liên hệ với Ủy ban nhân dân nơi làm thủ tục đăng ký khai sinh lần đầu.

V.T/Báo Tin tức
Phú Yên: Rút ngắn thời gian cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử
Phú Yên: Rút ngắn thời gian cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Hiện nay, công an các địa phương tại tỉnh Phú Yên đang tích cực triển khai việc cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho công dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN