Dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), TP Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động lễ hội đặc sắc trải dài trong tháng 4, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật độc đáo.
Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, nhất là mua hàng qua mạng. Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân chỉ chuyển tiền khi đã trực tiếp nhận, kiểm tra hàng, không chuyển tiền vào tài khoản không rõ ràng, không truy cập các đường link lạ, không cung cấp mã OTP.
Ông Bùi Minh Chánh cùng vợ Nguyễn Thị Cẩm My - Giải vàng cuộc thi Tỏa sáng vẻ đẹp phụ nữ Bình Định, bị cáo buộc sản xuất hơn 30.000 tấn phân bón NPK giả đang gây bức xúc trong dư luận.
Tình trạng thừa cân, béo phì cần được xác định không chỉ dựa trên chỉ số khối cơ thể (BMI) – công cụ tính toán dựa trên chiều cao và cân nặng – mà còn cần kết hợp với các yếu tố khác như chu vi vòng eo và bằng chứng về các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng thừa cân. Giới chuyên gia đã đưa ra khuyến nghị như vậy trong nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí The Lancet Diabetes & Endocrinology.
Chiều 20/1, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn chi tiết đăng kÝ mua vé tàu metro từ ngày 21/1, sau 1 tháng miễn phí.
Bạn đọc hỏi: Những trường hợp không được áp dụng chế độ nghỉ hưu trước thời hạn khi tinh gọn trong năm 2025 theo Nghị định 178?
Ngày 17/1, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 đối tượng có hành vi thu thập, xử lý và sử dụng tin của tổ chức, cá nhân khi chưa có sự chấp thuận.
Bạn đọc hỏi: Tôi còn khoảng 3 năm nữa đến tuổi nghỉ hưu nên nhiệm kỳ tới không tái cử. Vậy khi sắp xếp tinh gọn bộ máy, chế độ nghỉ hưu trước tuổi được hưởng như thế nào?
Ngày 16/1, Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can Đặng Văn Tú (sinh năm 2004, ở xã Đông Xá, huyện Đông Hưng, Thái Bình) và Vũ Bá Sinh (sinh năm 2002, ở xã Văn Phong, huyện Cát Hải, Hải Phòng) về hành vi tàng trữ pháo hoa nổ, là mặt hàng cấm.
Bạn đọc hỏi: Tôi còn khoảng 5 năm nữa đến tuổi nghỉ hưu theo quy định. Vậy muốn nghỉ hưu trước tuổi, quy trình, thủ tục như thế nào?
Sau khi rút kiếm đe dọa chém nhân viên môi trường, vài ngày sau, Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1972 (tức Bình ‘con’, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã bị Cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về Tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Australia đã phát hiện ra rằng quá trình sửa chữa ADN có thể xác định cách các tế bào ung thư chết sau xạ trị, từ đó giúp cải thiện tỷ lệ điều trị và chữa khỏi ung thư.
Bạn đọc hỏi: Khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy, những trường hợp nào được áp dụng nghỉ hưu trước tuổi trong năm 2025? Làm thế nào để biết mình nằm trong diện sắp xếp, tinh gọn bộ máy?
Những ngày cuối năm, thời tiết chuyển mùa cận Tết Nguyên đán làm gia tăng đáng kể số ca đột quỵ tại các bệnh viện, đặc biệt ở người cao tuổi và người mắc bệnh nền mạn tính. Bác sĩ cảnh báo, để tránh bỏ qua "thời gian vàng" trong điều trị, khi phát hiện các dấu hiệu bị đột quỵ cần phải đến cơ y tế có đơn vị điều trị đột quỵ gần nhất.
Kể từ ngày 1/1/2025, Nghị định 168/2024 chính thức có hiệu lực, mức phạt vi phạm giao thông tăng gấp 4 - 5 lần so với trước đây. Điều này khiến nhiều người tham gia giao thông ngần ngại trong việc vượt đèn đỏ, ngay cả khi gặp các xe cấp cứu, cứu hỏa hoặc các xe ưu tiên khác. Điều này đã tạo ra những tình huống khó xử, gây cản trở cho các phương tiện ưu tiên khi thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.
Bạn đọc hỏi: Chế độ chính sách với người nghỉ hưu trước tuổi khi tinh giảm, sắp xếp bộ máy được hưởng như thế nào?
Sau ca tử vong đầu tiên do cúm gia cầm ở Mỹ, giới chuyên gia y tế toàn cầu đã kêu gọi chính quyền nước này tăng cường nỗ lực kiểm soát dịch bệnh và ngăn chặn nguy cơ xảy ra một đại dịch mới.
Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết cúm đang trong thời kỳ dịch bệnh theo mùa, tỷ lệ dương tính với virus cúm tại các phòng khám ngoại trú và cấp cứu trên cả nước ngày càng tăng, với hơn 99% thuộc về phân nhóm cúm A/H1N1.
Chuyên gia dịch tễ Nam Phi mới đây khẳng định virus human metapneumovirus (HMPV) - virus đường hô hấp gây ra các triệu chứng tương tự như cảm lạnh thông thường hoặc cúm, không phải là virus mới, mà là virus đã từng xuất hiện ở nước này.
Bạn đọc hỏi: Mẹ tôi chữa bệnh theo bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng bệnh viện không có thuốc theo kê đơn, tôi phải mua thuốc nhà thuốc bên ngoài. Vậy tôi có được hoàn tiền không và thủ tục như thế nào?
Các nhà khoa học vừa tiến thêm một bước trong việc làm sáng tỏ lý do tại sao một số vaccine có thể bảo vệ con người trong nhiều thập kỷ, trong khi những loại khác cần tiêm nhắc lại định kỳ.