Yêu cầu xử lý nghiêm doanh nghiệp bỏ rơi khách tại Thái Lan

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) cho biết: Tổng cục Du lịch đã có công văn yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch (VHTTDL) Cần Thơ xử lý nghiêm doanh nghiệp bở rơi khách tại Thái Lan.

Công văn của Tổng cục Du lịch gửi Sở VHTTDL Cần Thơ yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành.


Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở VHTTDL Cần Thơ phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra hoạt động kinh doanh lữ hành của Công ty Cổ phần giáo dục ứng dụng EPAC, trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của khách du lịch và người lao động, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, báo cáo Tổng cục Du lịch trước ngày 28/7.


Tổng cục Du lịch cũng đề nghị Sở VHTTDL Cần Thơ chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, tăng cường công tác quản lý điểm đến du lịch; Kiểm tra, rà soát các hoạt động kinh doanh trái phép để đảm bảo quyền lợi của khách du lịch.


“Theo báo cáo sơ bộ từ Sở VHTTDL Cần Thơ thì đơn vị tổ chức tour không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Đây là sai phạm nghiêm trọng và cần phải xử lý nghiêm bởi đây là năm Tổng cục Du lịch tập trung chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn viên”, ông Nguyễn Quý Phương cho biết.


Theo đại diện sở VHTTDL Cần Thơ, sáng ngày 20/7, Sở đã có cuộc họp gồm Công an, thanh tra sở, phòng quản lý du lịch của sở với đại diện công ty EPAC. Tại buổi làm việc, đại diện công ty EPAC chưa cung cấp được giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh lữ hành của công ty. Nếu doanh nghiệp không cung cấp trong thời gian tới, Sở VHTTDL Cần Thơ sẽ xử lý vi phạm và phạt hành chính.


Sở VHTTDL Cần Thơ cũng yêu cầu phía công ty EPAC phối hợp với ngành chức năng bảo lãnh cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn là anh Ngô Thanh Đến và Dương Hoài Hận về nước; đồng thời phải bồi thường 100% chi phí tour cho 17 du khách.


Theo phản ánh từ du khách, Công ty Cổ phần Giáo dục Ứng dụng EPAC nhận tổ chức du lịch Thái Lan cho đoàn 17 người với giá 6,5 triệu đồng một khách, từ ngày 15 đến 19/6. Nhưng khi đến Thái Lan, đoàn không được sắp xếp chỗ ăn, ở, đi lại. 


Ngày 18/6, hướng dẫn viên và trưởng đoàn là anh Ngô Thanh Đến và Dương Hoài Hận bị cảnh sát Thái Lan bắt tạm giam, do có hành vi “tổ chức đưa người sang du lịch trái phép”. Đoàn khách sau đó phải tự lo ăn ở, đi lại cho đến khi được cảnh sát Thái Lan hỗ trợ về nước.


XC/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản