Việt Nam tập trung thu hút khách Ấn Độ

Tại cuộc họp giới thiệu chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam - Ấn Độ ngày 21/11, ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Hiện tại du khách Ấn Độ tới Việt Nam trung bình hàng năm chỉ đạt hơn 10.000 lượt. Với việc mở rộng đường bay trực tiếp và xúc tiến du lịch giữa hai nước, ngành du lịch Việt Nam đang hướng tới mục tiêu đón 100.000 lượt khách Ấn Độ trong thời gian tới.Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch giới thiệu chương trình hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới
Theo Tổng cục Du lịch, Ấn Độ là một quốc gia có dân số đông với 1,2 tỷ người, trong đó có 300 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu. Trong vài năm gần đây, lượng khách Ấn Độ đi du lịch nước ngoài tăng, dự kiến sẽ tăng từ 15 triệu lượt người hiện nay lên con số 50 triệu lượt vào năm 2020. Tuy nhiên, hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ vẫn đang ở mức dưới tiềm năng. Thiếu đường bay thẳng và thiếu thông tin về thị trường du lịch Việt Nam là những nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này.


Để thúc đẩy tăng trưởng lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam, đồng thời nâng quan hệ hợp tác du lịch Việt - Ấn lên một tầm cao mới, ngành du lịch Việt Nam đã đề ra một loạt các giải pháp như tổ chức đoàn famrtrip cho doanh nghiệp lữ hành, truyền thống tới tìm hiểu dịch vụ và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; mời các nhà làm phim Bollywood đến quay bối cảnh phim tại những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam… Ngoài ra còn nhiều giải pháp khác sẽ được bàn thảo cụ thể tại Hội nghị hợp tác Du lịch và Hàng không Ấn Việt diễn ra vào ngày 29/11 tới. “Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam mới được phê duyệt gần đây, Việt Nam đã chuyển Ấn Độ từ “thị trường tiềm năng” sang “thị trường cần đẩy mạnh trong thời gian tới”, ông Nguyễn Quốc Hưng cho hay.


Bên cạnh việc mở đường bày thẳng của hãng hàng không Jet Airways nối New Delhi và Mumbai tới Thành phố Hồ Chí Minh qua Bangkok. Sắp tới, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và Vietjet Air dự kiến cũng bắt đầu có chuyến bay thẳng tới Ấn Độ trong đó có tới Bồ đề Đạo tràng (Bodh Gaya) (Ấn Độ).


XC

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản