Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc phát hành video quảng bá du lịch Việt Nam, Campuchia, Indonesia

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc thông báo phát hành các video quảng bá du lịch ASEAN vào ngày 27/9 nhân Ngày Du lịch Thế giới.

Chú thích ảnh
Chùa Bái Đính (Việt Nam).

Các video nhằm mục đích giới thiệu ASEAN cũng như tài nguyên văn hóa và du lịch đa dạng của khu vực, đồng thời thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa ASEAN và Hàn Quốc.

Với chủ đề “Chuyến tham quan văn hóa và kiến trúc”, các video được sản xuất năm nay tập trung giới thiệu các kiến trúc và phong tục lối sống của Việt Nam, Campuchia, Indonesia. Mỗi video bao gồm phần giới thiệu dài 5 phút về kiến trúc ở hai thành phố của mỗi quốc gia, do Trung tâm và Tổ chức Du lịch Quốc gia tương ứng của ba quốc gia lựa chọn và phần bình luận dài 1 phút của nhà thiết kế kiến trúc kiêm nhà văn Oh Young-wook.

Chú thích ảnh
Bảo tàng Hà Nội (Việt Nam).

Video về Việt Nam khám phá kiến trúc và lối sống ở Hà Nội, thủ đô có lịch sử từ hơn 1.000 năm trước và Ninh Bình, nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Từ các địa danh như Nhà hát lớn và Nhà thờ Thánh Giuse đến Bảo tàng Hà Nội, Nhà thờ Phát Diệm và chùa Bái Đính, video làm nổi bật đường phố Hà Nội và các dòng sông Ninh Bình, bao gồm phong cách hoàng gia cổ xưa, phong cách châu Âu và kiến trúc hiện đại bền vững đan xen.

Chú thích ảnh
Phsar Thmey (Chợ trung tâm) ở Campuchia.
Chú thích ảnh
Cung điện Le Bokor (Campuchia).

Đối với Campuchia, video giới thiệu kiến trúc và văn hóa của Phnom Penh, trung tâm kinh tế, thương mại, văn hóa và du lịch của đất nước chùa tháp và Kampot, một thị trấn ven biển nổi tiếng với sản xuất hạt tiêu, sầu riêng và muối. Video giới thiệu kiến trúc Khmer mới và kiến trúc hiện đại ở Phnom Penh; tính thẩm mỹ táo bạo như những kiến trúc được thấy ở Khu liên hợp thể thao quốc gia và Phsar Thmey (Chợ trung tâm); video cũng giới thiệu các không gian được tái tạo ở Cung điện Le Bokor ở Kampot thể hiện sự sự sáng tạo định hình tương lai của Campuchia.

Chú thích ảnh
Monas (Indonesia).

Video Indonesia đề cập đến kiến trúc và văn hóa của Jakarta, thủ đô năng động của Indonesia, đồng thời là trụ sở của chính quyền trung ương và cấp tỉnh, đồng thời là trung tâm chính trị, tài chính và thương mại. Yogyakarta còn được coi là cái nôi của nền văn minh Java. Từ kiến trúc Java cổ đại đến nguồn gốc của Jakarta tại Quảng trường Fatahillah, đến các biểu tượng bản sắc dân tộc và sự đa dạng văn hóa của Indonesia như Monas, Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal và Nhà thờ Jakarta, cũng như kiến trúc đương đại và không gian văn hóa nghệ thuật hiện đại.

Chú thích ảnh
Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal (Indonesia).

Loạt video mới này nằm trong chương trình được khởi xướng năm 2019 có tên “Chuyến tham quan làm quen với ASEAN” và áp dụng hình thức trực tuyến kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Với việc khôi phục hoạt động du lịch trong thời kỳ hậu đại dịch, chương trình đã giới thiệu nhiều công trình kiến trúc và văn hóa khác nhau trực tiếp từ các nước thuộc khu vực ASEAN kể từ năm 2022 thông qua kênh YouTube của AKC (https://www.youtube.com/@akcsns).

Năm 2024, Trung tâm AKC sẽ tiếp tục phát hành các video quảng bá cho Brunei, Lào và Myanmar, hoàn thành chuỗi video “Chuyến tham quan văn hóa và kiến trúc” qua 10 quốc gia ASEAN.

Khánh Vân
Đẩy mạnh truyền thông quốc tế quảng bá du lịch
Đẩy mạnh truyền thông quốc tế quảng bá du lịch

Với những nỗ lực không ngừng trong phục hồi và phát triển ngành Du lịch sau COVID-19, Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến lý tưởng tại khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN