Trưng bày 200 tác phẩm sáng tác nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh

200 tác phẩm ảnh nghệ thuật là thành quả sáng tác của 20 nghệ sỹ nhiếp ảnh trong cả nước tại trại sáng tác Nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh được tổ chức từ ngày 4 – 14/5 tại tỉnh Quảng Ninh.

200 tác phẩm ảnh nghệ thuật của trại sáng tác được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Lễ bế mạc và trưng bày 200 tác phẩm nhiếp ảnh trên được tổ chức vào chiều 14/5 tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Trại sáng tác nhiếp ảnh về du lịch Quảng Ninh do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh.

Trại sáng tác đã tập hợp được 20 nghệ sỹ nhiếp ảnh đang độ chín về tư duy sáng tạo, đã có những thành tựu nghề nghiệp, đang sung sức sáng tạo nhiếp ảnh. Đây là cơ hội để các nghệ sỹ nhiếp ảnh tập trung sáng tác những tác phẩm ảnh nghệ thuật phản ánh sinh động những đổi thay của vùng Đông Bắc của Tổ quốc, thể hiện những góc nhìn mới về vùng đất Quảng Ninh.

Sau 10 ngày đi thực tế sáng tác tại 14/14 địa phương trong tỉnh, các nghệ sỹ nhiếp ảnh đã khắc họa thành công từ chân dung người công nhân than hầm lò, phản ánh sinh động hiện thực về cuộc sống, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh, du lịch của các vùng đất nơi có đồng bào dân tộc sinh sống, đến vẻ đẹp của di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long…

Những tác phẩm ảnh nghệ thuật trên là những tấm danh thiếp đẹp, ấn tượng để quảng bá, giới thiệu và mời gọi với du khách trong và ngoài nước hãy đến với Hạ Long – Quảng Ninh.

Tin, ảnh: Văn Đức (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản