Sheraton Hanoi giành giải Nhất "Tòa nhà Quản lý Năng lượng hiệu quả năm 2010"

Ngày 9/1, tại cuộc thi “Quản lý năng lượng trong công nghiệp và tòa nhà” và “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” do Bộ Công thương tổ chức, khách sạn Sheraton Hanoi đã vinh dự nhận giải Nhất hạng mục “Tòa nhà Quản lý Năng lượng hiệu quả năm 2010”.


Đây là lần thứ 2 Bộ Công thương tổ chức cuộc thi nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, tòa nhà thực hiện tiết kiệm và quản lý năng lượng hiệu quả, tăng hiệu quả kinh doanh, hướng tới một nền kinh tế “xanh”, bền vững và thân thiện với môi trường.


Quang cảnh Lễ trao giải


Tiếp nối thành công của giải thưởng “Tòa nhà Tiết kiệm năng lượng năm 2009”, năm 2010, với những nỗ lực trong quản lý, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, khách sạn Sheraton Hanoi đã được trao giải Nhất “Tòa nhà Quản lý Năng lượng hiệu quả năm 2010”.


Khai trương tháng 3 năm 2004, Sheraton Hà Nội là một khách sạn năm sao cao cấp, tọa lạc bên bờ Hồ Tây, một trong hai hồ lớn và đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội.


Khách sạn có 299 phòng, thiết kế và bài trí mô phỏng văn hóa Việt và nét kiến trúc kiểu thuộc địa Pháp thanh lịch trên diện tích 1380 mét vuông.


Được ví như một resort giữa lòng thành phố và với diện tích lớn như vậy bên Hồ Tây, bất kỳ một sự thay đổi nào cũng sẽ tác động đến môi trường và cảnh quan của hồ này.


Do vậy, ngay khi bắt đầu hoạt động, Sheraton Hà Nội đã ban hành và tuân thủ chính sách môi trường nghiêm ngặt theo chính sách chung của tập đoàn Starwood Hotels & Resort, tập đoàn quản lý và điều hành hệ thống khách sạn Sheraton trên toàn cầu để đảm bảo giữ gìn môi trường cảnh quan bền vững.


5 định hướng của chính sách này bao gồm: luôn xem xét đến môi trường trong từng hoạt động; giảm thiểu ô nhiễm; thực hành phương pháp “3R”để giảm thiểu sử dụng năng lượng và tài nguyên; mỗi nhân viên khách sạn phải phấn đấu thực hiện mục tiêu môi trường; đánh giá hiệu quả hoạt động môi trường định kỳ.


Sau 5 năm kiên trì thực hiện chính sách môi trường trên, khách sạn Sheraton Hanoi đã đạt đươc nhiều thành tựu. Khách sạn đã ứng dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, quản lý nước thải, rác thải…


Mỗi năm, khách sạn tiế kiệm được hơn 3 tỷ đồng cho chi phí năng lượng. Tháng 6/2010, Sheraton Hanoi là khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được TUV Rheinland, đơn vị thẩm định và cấp chứng chỉ ISO độc lập, cấp chứng chỉ ISO 14001:2004 về Quản lý Môi trường.


Những thành công này một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của khách sạn Sheraton Hanoi trong xu hướng “xanh”, hướng tới một nền du lịch Việt Nam bền vững.


Thùy Dương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản