Sẽ có cảng neo đậu thuyền buồm, du thuyền đầu tiên tại Việt Nam

Với mục tiêu đón 2,8 triệu lượt khách đến với Bình Thuận năm 2011, tỉnh Bình Thuận đang hoàn thiện quy hoạch, thu hút đầu tư và phát triển đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch có lợi thế… trong đó, Festival thuyền buồm lần đầu tiên sẽ được tổ chức tổ chức tại Bình Thuận vào trung tuần tháng 3/2011.


Ông Nguyễn Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: Festival thuyền buồm dự kiến sẽ tổ chức định kỳ tại tỉnh nhằm tạo một sản phẩm đặc trưng hấp dẫn khách và tạo điều kiện để các nhà đầu tư vào loại hình sản phẩm du lịch này”.


Để chuẩn bị hạ tầng cho môn thể thao mới lạ này tại Việt Nam, hiện Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn đầu tư vào dự án Sunny Villa (Mũi Né- Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) với tổng diện tích hơn 200ha, trong đó, đáng chú ý là cảng neo đậu thuyền buồm – du thuyền đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, dự kiến đưa vào hoạt động trong năm 2013 đi vào hoạt động với các dịch vụ giới thiệu và tập luyện môn thuyền buồm lướt ván với sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài - một trong những môn thể thao dưới nước được nhiều khách du lịch nước ngoài yê


Ngoài việc là nơi neo đậu thuyền buồm hỗ trợ cho lễ hội đua thuyền buồm quốc tế những năm sau, Công ty đầu tư một số thuyền buồm du lịch và du thuyền cỡ nhỏ cho thuê. Đây sẽ là một sản phẩm cho ngành du lịch khá độc đáo và mới mẻ tại Việt Nam.


Với dự án đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây đang thi công và dự án tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ khởi công… thời gian đi từ TP Hồ Chí Minh đến Bình Thuận sẽ được rút ngắn và sẽ là những điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, các tổ chức du lịch, du khách trong và ngoài nước đến với Hòn Rơm – Mũi Né. Đây cũng chính là cơ hội cho ngành du lịch tỉnh Bình Thuận phát huy được những lợi thế và tiềm năng du lịch biển nôi tiếng./.


Xuân Cường

loading...
loading...
Tin khác
  • Khởi sắc du lịch Cố đô Huế

    Khởi sắc du lịch Cố đô Huế

    11:43 ngày 29/01/2011

    1. Thừa Thiên - Huế hiện nằm trong nhóm đứng đầu về mức độ hấp dẫn du lịch của cả nước. Đây là kết quả lần đầu tiên được công bố trong năm 2010, do các chuyên gia, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu du lịch thuộc các lĩnh vực liên quan đánh giá.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản