Quảng bá du lịch 'Tinh hoa Việt Nam' tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, thực hiện chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh, thành phố là Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam năm 2019, ngày 15/10, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức chương trình quảng bá, giới thiệu du lịch tại Singapore.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi xúc tiến du lịch của các địa phương Việt Nam tại Singapore. Ảnh: Xuân Vịnh/Pv TTXVN tại Singapore

Chương trình có sự tham dự của đại diện cơ quan du lịch và các doanh nghiệp du lịch Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, đại diện cơ quan du lịch Singapore, cùng gần 90 đơn vị lữ hành và hãng thông tấn báo chí tại Singapore.

Với khẩu hiệu “Tinh hoa Việt Nam”, du lịch Thừa Thiên - Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam là nơi hội tụ của các giá trị văn hóa đặc sắc, thiên nhiên tươi đẹp, bờ biển trải dài và ẩm thực hấp dẫn. Ba tỉnh, thành phố miền Trung này đã liên kết để trở thành một điểm đến du lịch lý tưởng cho du khách với 3 nhóm sản phẩm du lịch chính: Con đường di sản; Nghỉ dưỡng biển và Con đường sinh thái - du lịch cộng đồng.

Chín tháng đầu năm 2019, các tỉnh thành này đã thu hút được khoảng 16,8 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, trong đó có 7,8 triệu lượt du khách quốc tế.

Đánh giá về tiềm năng và hướng phát triển du lịch của 3 tỉnh miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung, bà Shiela Gomez, CEO Công ty tư vấn truyền thông về du lịch khách sạn của Singapore, cho biết: “Miền Trung Việt Nam rất hấp dẫn đối với du khách Singapore. Nhiều du khách đến với Đà Nẵng vì bãi biển và khu nghỉ dưỡng đẹp. Sau đó họ khám phá Hội An và Huế. Họ có được những trải nghiệm khác nhau về ẩm thực, văn hóa và con người ở cả 3 vùng miền này. Rất nhiều nước khác nhau đang nỗ lực hết sức để thu hút du khách Singapore và du khách các nước Đông Nam Á khác. Vì vậy, có rất nhiều sự cạnh tranh. Việt Nam nói chung và miền Trung Việt Nam nói riêng cần phải vượt lên trong cuộc cạnh tranh này. Một số cách thức là can dự hơn nữa với các đối tác du lịch ở Singapore. Kết nối có ý nghĩa hết sức quan trọng. Việc xây dựng được lòng tin, sự trung thành và mối quan hệ với các đối tác du lịch Singapore là bước khởi đầu tốt của du lịch miền Trung”.

Singapore là một trong những thị trường trọng điểm với sức mua lớn tại khu vực Đông Nam Á, là điểm trung chuyển quan trọng trong khu vực và trên thế giới. Việc xúc tiến, quảng bá, giới thiệu thông tin, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch của Thừa Thiên - Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam giúp quảng bá, giới thiệu và xúc tiến du lịch tại thị trường quan trọng này, tăng cường hợp tác giữa các bên, thu hút thêm nhiều du khách đến với miền Trung - Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Năm nay, 3 địa phương quyết định tổ chức chương trình xúc tiến du lịch tại Singapore vì chúng tôi nhận thấy Singapore là thị trường rất tiềm năng, không chỉ kêu gọi các nhà đầu tư về du lịch mà Singapore còn là thị trường có thể kết nối nguồn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Hiện nay có rất nhiều hãng lữ hành Singapore cũng như hãng lữ hành của các nước đóng tại Singapore đã có quan hệ hợp tác để đưa khách du lịch đến với Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, đặc biệt tại 3 địa phương hiện nay cũng có nhiều nhà đầu tư của Singapore đầu tư vào các lĩnh vực như sân golf, khu khách sạn nghỉ dưỡng và các dự án đầu tư về du lịch và dịch vụ thương mại”.

Nguyễn Thúy - Thế Vũ (TTXVN)
Hàn Quốc xúc tiến, quảng bá y tế du lịch tại TP Hồ Chí Minh
Hàn Quốc xúc tiến, quảng bá y tế du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Việt Nam là quốc gia đứng thứ ba về số lượng du khách đến Hàn Quốc bằng hình thức du lịch y tế kết hợp tham quan, giải trí. Đa số, du khách Việt chọn du lịch y tế tại Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ, khám chữa bệnh nội khoa và kiểm tra tổng quát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN