Phạt khách sạn Trung tự gắn biển 3 sao, không niêm yết giá

Khách sạn Quang Trung đã bị phạt 36 triệu đồng vì tự ý gắn 3 sao để quảng bá, đồng thời không thực hiện việc niêm yết giá dịch vụ.

Bà Hà Thị Thủy, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 36 triệu đồng đối với khách sạn Quang Trung (khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vì đã tự ý treo biển khách sạn 3 sao khi chưa được công nhận hạng và đã không niêm yết giá cả dịch vụ hàng hóa cho khách du lịch.

Trước đó, ngày 27/6, thành viên của một đoàn khách du lịch đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc cả đoàn gồm 30 người bị chủ khách sạn Quang Trung ở Thanh Hóa đuổi vì đoàn khách này không ăn cơm trong khách sạn. Ngay khi có thông tin phản ánh, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã làm việc với chủ khách sạn và chính quyền địa phương về những nội dung khách phản ánh để làm rõ vụ việc, đồng thời kiểm tra các điều kiện hoạt động của khách sạn Quang Trung.

Kết quả kiểm tra cho thấy khách sạn Quang Trung chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận là khách sạn 3 sao nhưng khách sạn này lại gắn 3 sao lên để quảng bá, đồng thời khách sạn này không thực hiện việc niêm yết giá cả dịch vụ hàng hóa cho khách du lịch.

Theo Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, cơ quan chức năng đã liên lạc với thành viên của đoàn khách đã phản ảnh trên mạng xã hội và người đại diện đoàn khách để nắm tình hình, đồng thời yêu cầu du khách có văn bản phản hồi để cơ quan chức năng lấy căn cứ xử lý sự việc. Tuy nhiên sau nhiều lần liên hệ, phía đoàn khách không có phản hồi. Bên cạnh đó, phía khách sạn và đoàn khách cũng không thỏa thuận dịch vụ việc ăn, nghỉ bằng hợp đồng cụ thể, do đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa không có căn cứ để xử phạt chủ khách sạn Quang Trung về sự việc "đuổi khách".

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có công văn đề nghị UBND huyện Hoằng Hóa chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc "đuổi khách", nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm khắc, cương quyết không để xảy ra những sự việc tương tự làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp của du lịch biển Hải Tiến nói riêng, du lịch Thanh Hóa nói chung.

Hoa Mai (TTXVN)
Xử lý sự cố khách sạn "giam" ô tô của khách ở Cửa Lò
Xử lý sự cố khách sạn "giam" ô tô của khách ở Cửa Lò

Chiều ngày 7/7, phóng viên TTXVN tại Nghệ An đã có mặt ở Thị xã Cửa Lò để nắm bắt thông tin về “sự cố” giữ xe của du khách ngày 6/7 tại Khách sạn Thái Bình Dương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN