Phát động cuộc thi ảnh du lịch Việt Nam ‘Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam’

Ngày 21/12, Tổng cục Du lịch tổ chức phát động cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam - Amazing Vietnam”. Đơn vị thực hiện là Tạp chí Du lịch, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch, với sự bảo trợ chuyên môn của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi ảnh xúc tiến quảng bá du lịch 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức Nguyễn Đức Xuyên cho biết: Cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa. Đây còn là dịp để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình thông qua các hình thức tài trợ, đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại địa chỉ www.anhnghethuatdulich.com với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến ngày 5/6/2023.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất kèm tiền thưởng là 16 triệu đồng; 2 giải Nhì kèm tiền thưởng 10 triệu đồng/giải; 3 giải Ba kèm tiền thưởng 5 triệu đồng đồng/giải; 5 giải Khuyến khích 1 triệu0 đồng/giải; giải phụ cho 1 ảnh có số lượng Like/thả tim nhiều nhất (1 triệu đồng) và 1 ảnh có số lượng Share nhiều nhất (1 triệu đồng) trên fanpage Tạp chí Du lịch (https://www.facebook.com/VietnamTourismReview). Các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được tặng thêm các voucher nghỉ dưỡng tại các khu du lịch cao cấp ở Việt Nam.

Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Hội NSNAVN cấp Bằng chứng nhận và tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch tặng Giấy Chứng nhận.

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào tháng 7/2023 tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

 

XM/báo Tin tức
Tháo nút thắt để thu hút khách quốc tế trong năm 2023
Tháo nút thắt để thu hút khách quốc tế trong năm 2023

Năm 2022, du lịch Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh tại thị trường nội địa với hơn 100 triệu lượt khách nhưng lượng khách quốc tế chỉ đạt khoảng 3,5 triệu lượt, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu 5 triệu lượt. Do đó, tìm nguyên nhân và tháo nút thắt đang là vấn đề được Chính phủ và ngành du lịch quan tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN