Nhiều hoạt động kêu gọi bầu chọn cho vịnh Hạ Long

Ngày 19/10, gần 30 sinh viên tình nguyện đến từ 3 trường: Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Kinh tế quốc dân và Cao đẳng Du lịch Hà Nội, đã đồng hành đạp xe để kêu gọi bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 Kì quan thiên nhiên thế giới mới.

Trước khi xuất phát, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Tuấn Anh, cùng các sinh viên tình nguyện đã nhắn tin với cú pháp Halong gửi đến tổng đài 147 để kêu gọi bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Đoàn bắt đầu xuất phát từ Bộ VH,TT&DL đến Nhà hát Lớn, Tượng đài Lý Thái Tổ, tượng đài Lênin, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Hồ Tây. Dọc đường đi, Đoàn đã dừng xe tại một số địa điểm như Nhà hát Lớn, Lăng Bác kêu gọi mọi người cùng tham gia bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Trên các xe đạp được gắn poster, cờ phướn quảng bá vịnh Hạ Long với dòng chữ: "Hãy nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long với cú pháp: Halong gửi đến tổng đài 147".

Tính đến sáng 19/10, đã có gần 2 triệu tin nhắn điện thoại nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long của Việt Nam.

* Cầu truyền hình trực tiếp để đẩy mạnh cuộc vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới sẽ diễn ra tối 29/10 tại 4 điểm cầu gồm: TP Hạ Long (Quảng Ninh), Thủ đô Hà Nội, TP Huế (Thừa Thiên Huế) và TP Hồ Chí Minh. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam để đông đảo khán giả cả nước cùng theo dõi và bầu chọn.

Cầu truyền hình trực tiếp sẽ có sự tham dự của nhiều ngôi sao nổi tiếng, nhiều nhân vật được đông đảo công chúng cả nước biết đến. Họ sẽ trực tiếp bầu chọn và gửi đến khán giả thông điệp nổi bật để kêu gọi cùng bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới ở giai đoạn nước rút. Đến nay, công tác chuẩn bị kịch bản cho cầu truyền hình đã cơ bản hoàn tất. Chương trình này không chỉ kêu gọi mọi người dân bầu chọn cho vịnh Hạ Long mà còn góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia thông qua điểm đến di sản vịnh Hạ Long- địa danh đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

XM- Thanh Giang

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản