Năm Du lịch Quốc gia 2023:

Ngày hội khinh khí cầu thu hút du khách đến Bình Thuận

Sáng 24/3, tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết tổ chức Ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động chào mừng sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh".

Chú thích ảnh
Hàng nghìn người dân và du khách tập trung về bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết để ngắm nhìn hình ảnh độc đáo của Ngày hội khinh khí cầu. 

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Ngày hội khinh khí cầu hứa hẹn mang đến những sắc màu hiện đại, hòa nhịp vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch trong Năm Du lịch Quốc gia 2023. Đây cũng là một trong những hoạt động đặc sắc, mới mẻ, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của địa phương, hướng đến quảng bá hình ảnh điểm đến Bình Thuận thân thiện, nghĩa tình với du khách trong nước và quốc tế.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân và du khách đã tập trung về bãi biển Đồi Dương để ngắm nhìn khinh khí cầu. Ban tổ chức bố trí 25 khinh khí cầu đủ màu sắc bay neo tại chỗ để du khách ngắm nhìn và chụp ảnh. Nhiều khách du lịch và người dân địa phương thích thú khi lần đầu tiên được ngắm nhìn nhiều khinh khí cầu cùng một lúc bay trên bầu trời.

Chú thích ảnh
 Hơn 20 khinh khí cầu đủ màu sắc được Ban Tổ chức cho bay neo lơ lửng tại chỗ để du khách ngắm nhìn và chụp ảnh tạo nên không khí náo nhiệt tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết. 

Chị Nguyễn Mai Ngân (du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, chị đã đi du lịch nhiều nơi và cũng nhiều lần được ngắm nhìn khinh khí cầu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chị được ngắm nhiều khinh khí cầu bay trên bầu trời cùng một thời điểm như thế này tại bãi biển Đồi Dương. Chị ấn tượng vì sự kiện đã tạo ra hình ảnh mới lạ, sản phẩm độc đáo để người dân và du khách có thể lưu giữ khoảnh khắc đẹp làm kỷ niệm.

Theo Ban tổ chức, thời gian trình diễn khinh khí cầu phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và khách du lịch theo 2 khung giờ trong ngày 24/3 là: từ 6 giờ 30 phút - 8 giờ 30 phút và từ 18 giờ 30 phút - 19 giờ 30 phút.

Chú thích ảnh
 Hơn 20 khinh khí cầu đủ màu sắc được Ban Tổ chức cho bay neo lơ lửng tại chỗ để du khách ngắm nhìn và chụp ảnh tạo nên không khí náo nhiệt tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết. 

Việc Bình Thuận đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2023 mở ra cơ hội để địa phương quảng bá và giới thiệu hình ảnh, con người, xã hội, văn hóa và thiên nhiên độc đáo, đa màu sắc. Tỉnh phấn đấu thu hút được hơn 6,7 triệu du khách trong năm 2023 và kỳ vọng đưa du lịch trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Năm 2022, Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách du lịch.

Tin, ảnh: Nguyễn Thanh (TTXVN)
Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum: Bay về đại ngàn
Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum: Bay về đại ngàn

Sáng 6/2, Lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn" đã khai mạc tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN