Nắng nóng nhưng lượng người vẫn tăng cao tại các khu du lịch

Ngày 28/4, thời tiết ở Hải Dương có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi cao hơn. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng lượng người vẫn tăng cao tại các khu du lịch.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan, trải nghiệm các hoạt động tại suối Côn Sơn thuộc Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. Ảnh tư liệu: TTXVN phát

Chị Nguyễn Thúy Hoa, hướng dẫn viên Khu du lịch Đảo Cò huyện Thanh Miện cho biết: mặc dù nắng nóng tăng mạnh vào những ngày gần đây nhưng số lượng khách đến thăm quan Đảo Cò vẫn tăng gấp 4 - 5 lần so với ngày thường. Để hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng khi thăm quan Đảo Cò, Ban quản lý Đảo Cò đã chuẩn bị nhiều ô che nắng miễn phí cho khách du lịch. Đồng thời bổ sung thêm người để hướng dẫn du khách thăm quan.

Do đặc thù ở Đảo Cò, Cò, Vạc thường bay về tổ lúc cuối giờ chiều (từ 16 giờ đến 18 giờ) nên Ban quản lý đã hướng dẫn các du khách nếu đến sớm tạm tránh nắng tại các hàng quán, gốc cây, khu nhà tiếp khách để tránh nắng. Khi nắng ngớt cán bộ hướng dẫn tại khu du lịch sẽ hướng dẫn du khách xuống thuyền để thăm quan Đảo Cò.

Còn tại Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, những ngày đầu của đợt nghỉ lễ, mặc dù nắng nóng nhưng lượng khách đến thăm quan chiêm bái cũng tăng mạnh. Để hạn chế nắng nóng cho du khách, Ban quản lý đã chuẩn bị nước uống miễn phí tại trụ sở của khu di tích để phục vụ du khách.

Tại các điểm tổ chức các hoạt động trải nghiệm, check in, trải nghiệm ẩm thực chay, thưởng trà, các cán bộ của Ban quản lý đều khuyến cáo du khách có các biện pháp để chống nóng khi thăm quan trải nghiệm như có mũ, quạt tay, nên ở trong bóng cây hạn chế ra những khu vực nắng nóng nhiệt độ cao ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để thuận tiện cho du khách thăm quan, chiêm bái khu di tích, Ban quản lý còn tổ chức giảm giá vé thăm quan, miễn phí các hoạt động dâng hương, báo công, thuyết minh tại các điểm thăm quan.

Ngoài ra, tại nhiều địa phương trong tỉnh để chống lại nắng nóng người dân thường chọn giải pháp là ở trong nhà. Với những người phải làm việc ngoài trời, người dân chủ động sử dụng mũ, áo chống nắng, quạt và sử dụng nhiều nước mát để hạ nhiệt tránh mất nước.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, nắng nóng gay gắt có thể gây ra cháy nổ, cháy rừng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân như mất nước, sốc nhiệt, say nắng, đột quỵ… Các chuyên gia khuyến cáo người dân ra ngoài trời vào những ngày có nhiệt đột tăng cao cần mang theo nước uống, ô dù, kem chống nắng, khi ở nhà cần mặc quần áo rộng rãi, tránh quần áo quá dày hoặc tối màu dễ bị hấp thụ nhiệt.

Người dân cũng nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khi có triệu chứng sốc nhiệt cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị; đồng thời cần theo dõi các thông tin dự báo thời tiết để có những hoạt động vui chơi, giải trí an toàn trong những ngày nắng nóng.

Tiến Vĩnh (TTXVN)
Khai hội du lịch biển Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu
Khai hội du lịch biển Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu

Lễ hội du lịch biển năm 2024 và khánh thành Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn đã diễn ra tối 27/4, thu hút sự tham gia của hàng vạn du khách và người dân địa phương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN