Nâng cấp phát triển tuyến du lịch Hà Nội- Quảng Ninh- Lào Cai- Ninh Bình

Tại hội thảo nâng cấp, phát triển tuyến du lịch Hà Nội- Quảng Ninh- Lào Cai - Ninh Bình, diễn ra tại Hà Nội ngày 27/10, các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp lữ hành đều cho rằng, đây là những tuyến du lịch truyền thống tại khu vực miền Bắc, thu hút tới khoảng 90% lượng khách quốc tế. Để hấp dẫn du khách, các điểm du lịch tại 4 tỉnh, thành trên cần sớm có sản phẩm du lịch mới và cần có sự vào cuộc của chính quyền, doanh nghiệp và người dân.

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch) cho biết: Việc liên kết du lịch đã triển khai từ hơn 10 năm nay nhưng vẫn mang nặng tính hình thức. Do đó, liên kết du lịch để nâng cấp tuyến Hà Nội - Quảng Ninh - Lào Cai - Ninh Bình cần có sự tham gia thiết thực của các doanh nghiệp để từ các chương trình khảo sát hình thành sản phẩm du lịch cụ thể, trong đó đảm bảo chất lượng dịch vụ, có ưu đãi cho các doanh nghiệp tham gia liên kết. Để làm mới sản phẩm du lịch truyền thống trên tuyến du lịch này, các tỉnh và doanh nghiệp du lịch sớm hình thành các sản phẩm chuyên đề. Tổng cục Du lịch sẽ có những hỗ trợ để việc liên kết này sớm đi vào thực tế năm 2012.

Các doanh nghiệp lữ hành đều cho rằng, từ trước các doanh nghiệp đều đã có những khảo sát, tự mày mò liên kết với các doanh nghiệp địa phương nhưng vẫn chỉ mang tính cục bộ. Do đó, nếu có liên kết từ những cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ thì sẽ gỡ được nhiều vướng mắc, hoàn thiện sản phẩm hơn. Các doanh nghiệp du lịch kiến nghị với các địa phương sớm công bố quy hoạch du lịch và thông tin sớm các sự kiện cho doanh nghiệp để chủ động quảng bá, tạo sản phẩm.

Xuân Cường

loading...
loading...
Tin khác
  • Bà Rịa – Vũng Tàu: 12 kỷ lục được xác lập

    Bà Rịa – Vũng Tàu: 12 kỷ lục được xác lập

    17:54 ngày 27/10/2011

    Ngày 20/10, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam – Việt King đã công bố xác lập 12 kỷ lục cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc của Việt King thì những kỷ lục được xác lập sẽ giúp cho du lịch Vũng Tàu có thêm một lựa chọn: Tour kỷ lục.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản