Liên kết hợp tác phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch xanh

Chiều ngày 26/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ký kết các thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển ngành Du lịch và thị trường bất động sản.

Tại buổi ký kết, hai bên thống nhất nhiều nội dung hợp tác trong thời gian 5 năm, kể từ tháng 9/2023 đến tháng 9/2028.

Chú thích ảnh
Lễ ký hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Theo đó, hai hiệp hội thỏa thuận phối hợp với các đơn vị có liên quan của bộ, ban, ngành Trung ương và UBND tỉnh/thành phố, các hiệp hội, doanh nghiệp liên quan để đề xuất, kiến nghị cơ quan nhà nước về cơ chế, chính sách, chương trình hỗ trợ và định hướng đầu tư cho hai ngành du lịch và thị trường bất động sản phát triển.

Hai đơn vị cùng tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo phục vụ sự phát triển của hai ngành du lịch và bất động sản; triển khai các chương trình hợp tác có liên quan đến nhiệm vụ của hai hiệp hội với các địa phương; cùng hợp tác mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế...

Bên cạnh đó, hai hiệp hội sẽ phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch và đầu tư phát triển bất động sản nói chung và bất động sản du lịch nói riêng.

Tại lễ ký kết, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: “Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có tác động trực tiếp đến các ngành kinh tế khác. Việc ký kết hợp tác giữa hiệp hội du lịch với bất động sản nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của hai lĩnh vực này theo đúng chủ trương của Chính phủ. Đối với người làm du lịch, tài sản quan trọng nhất là cơ sở lưu trú du lịch. Do đó, sự hợp tác này, khi xây dựng các cơ sở lưu trú sẽ tham vấn các tiêu chí về du lịch để hài hoà với nhu cầu của du khách. Đồng thời, các đơn vị hiệp hội du lịch sẽ quảng bá, thu hút hách đến các dự án du lịch, nhất là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch xanh”.

Ông Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện nay, có nhiều mô hình phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp có liên quan đến phát triển du lịch bất động sản. Điều quan trọng nhất là cơ chế chính sách của các địa phương trong việc sử dụng đất, tính pháp lý rõ ràng, minh bạch để tạo điều kiện cho du lịch bất động sản phát triển.

Tin, ảnh: XM/Báo Tin tức
Những kỷ niệm khó quên của người cựu chiến binh Trường Sơn về Cuba và Chủ tịch Fidel Castro
Những kỷ niệm khó quên của người cựu chiến binh Trường Sơn về Cuba và Chủ tịch Fidel Castro

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chủ tịch Fidel Castro lần đầu tiên tới thăm Việt Nam (9/1973 – 9/2023), phóng viên báo Tin tức (TTXVN) đã trò chuyện với ông Phan Văn Quý, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại biểu Quốc hội khóa XIII về những kỷ niệm của ông với đất nước Cuba và Chủ tịch Fidel Castro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN