Lễ hội Lạc đà lớn nhất Thế giới

Đến với lễ hội, du khách được ngắm nhìn những chú lạc đà được trang điểm và ăn mặc rực rỡ tham gia vào cuộc thi “sắc đẹp”. Lễ hội còn là dịp để những người hành hương hội tụ về miền đất thiêng Pushkar


Ở Ấn Độ, hầu hết các lễ hội đều gắn liền với đạo Hindu như lễ hội Diwali chào đón năm mới của người Hindu, hay lễ hội Ganesh Charturthi kỉ niệm ngày sinh của thần đầu voi Ganesh – biểu tượng của tài trí, hạnh phúc và thành công.


Một lễ hội lớn khác mang tính văn hóa nhiều hơn, đó là lễ hội chợ phiên lạc đà được tổ chức tại thị trấn Pushkar, bang Rajasthan vào tháng 10 hoặc tháng 11 hằng năm.


Lễ hội này bắt nguồn từ những phiên chợ của những thương nhân địa phương buôn bán lạc đà và gia súc quy tụ quanh hồ Pushkar trong suốt lễ Kartik Purnima.


Lễ hội Lạc đà lớn nhất Thế giới, Du lịch, Du lich, du lich gia re, le hoi lac da, le hoi, An Do


Ngày nay thì nó đã trở thành một trong những lễ hội lạc đà lớn nhất thế giới, với khoảng 50.000 con lạc đà được mang đến đây hằng năm.


Lễ hội cũng thu hút du khách cả trong nước và ngoài nước đến để chiêm ngưỡng và tham gia vào những hoạt động đặc sắc của lễ hội, theo trang web của lễ hội thì vào thời điểm này số người đến thị trấn có thể lên đến 200.000 người.


Lễ hội Lạc đà lớn nhất Thế giới, Du lịch, Du lich, du lich gia re, le hoi lac da, le hoi, An Do


Không đơn thuần chỉ là một phiên chợ trao đổi lạc đà và gia súc như những ngày đầu, đến với lễ hội, du khách được ngắm nhìn những chú lạc đà được trang điểm và ăn mặc rực rỡ tham gia vào cuộc thi “sắc đẹp”, hay những cuộc thi giữa những chú lạc đà khỏe mạnh như thi thồ người, thi chạy đua, cùng với cảnh nhộn nhịp trao đổi mua bán lạc đà và gia súc giữa các thương nhân.


Lễ hội Lạc đà lớn nhất Thế giới, Du lịch, Du lich, du lich gia re, le hoi lac da, le hoi, An Do


Bên cạnh đó, lễ hội cũng quy tụ các nhà ảo thuật, các ca sĩ, vũ công, diễn viên nhào lộn và nhà thôi miên rắn đến biểu diễn góp vui.


Sự nhộn nhịp mua bán của lễ hội không chỉ đến từ những cuộc trao đổi gia súc mà còn đến từ những quầy hàng bày bán các sản phẩm thủ công, đồ trang sức, hàng may mặc và các sản phẩm đặc thù của địa phương. Du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn và lựa chọn những sản phẩm phù hợp với thẩm mỹ và tính cách của mình.


Lễ hội Lạc đà lớn nhất Thế giới, Du lịch, Du lich, du lich gia re, le hoi lac da, le hoi, An Do


Lễ hội còn là dịp để những người hành hương hội tụ về miền đất thiêng Pushkar, tắm mình trong nước hồ Pushkar để “rửa sạch tội lỗi” và hành lễ tại đền thờ thần Brahma, vị thần sáng thế của người Hindu, đây cũng chính là ngôi đền duy nhất thờ vị thần này trên toàn Ấn Độ.


Chỉ trong chưa đầy một tuần, thị trấn Pushkar với số dân gần 14.000 trở nên tưng bừng với sự góp mặt của những thương nhân buôn bán gia súc, của những người hành hương trên khắp đất nước, và của hàng ngàn khách du lịch hiếu kì muốn trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ hội văn hóa độc đáo bậc nhất thế giới này.

Theo 24h

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản