Lần đầu tiên ở Việt Nam có du lịch trên không bằng khinh khí cầu

Lần đầu tiên, Việt Nam có loại hình du lịch trên không bằng khinh khí cầu, và Phan Thiết là nơi đầu tiên du khách có cơ hội trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi du lịch trên không bằng khinh khí cầu.

Du lịch bằng khinh khí cầu đã có mặt tại Việt Nam.

Khinh khí cầu đã từng xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây, tuy nhiên, người dân hầu như mới chỉ biết đến qua những lễ hội khinh khí cầu ở Phan Thiết (Bình Thuận), ở Huế, TP Hồ Chí Minh… Một số người có cơ hội được trải nghiệm chuyến bay trên khinh khí cầu trong những lễ hội này, nhưng cũng chỉ trong một thời gian ngắn. 

Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ khi VietnamBalloons.com – nhà khai thác khinh khí cầu đầu tiên tại Việt Nam đã đưa dịch vụ bay bằng khinh khí cầu vào khai thác tại Việt Nam, và điểm đầu tiên là tại Phan Thiết.  


Tomas Valiukas – nhà khai thác khinh khí cầu tại Việt Nam cho biết, trong một kỳ nghỉ ở Việt Nam, ông bị cảnh đẹp ở Việt Nam hấp dẫn, và rồi ông nghĩ, nếu được ngắm những cảnh đẹp này từ trên cao thì sẽ rất tuyệt vời. Khi ý tưởng hình thành, Tomas đã đi khắp Việt Nam trong vòng 2 năm, mời các phi công chuyên nghiệp về đánh giá khả năng và tìm kiếm được một số địa điểm tốt để có thể đưa khinh khí cầu vào hoạt động. Phan Thiết là địa điểm đầu tiên được chọn. 

Ngắm vẻ đẹp Phan Thiết từ khinh khí cầu.

Agne, người đã giành huy chương đồng trong giải vô địch thế giới về bay khinh khí cầu năm 2014, phi công của VietnamBalloons.com chia sẻ: “Hầu hết những nơi mà khinh khí cầu bay trên thế giới chỉ là những cánh đồng không và không có gì nhiều để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Mọi người thường bay ở đó chỉ để trải nghiệm cảm giác bay trong khinh khí cùng với gió. 

Nhưng ở Việt Nam thì khác hắn, bạn có thể tìm thấy sa mạc với ao hồ, biển, rừng, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, thuyền đánh cá, đền thờ, đồi cát trắng, cát đỏ, những ngọn núi xa xôi... Đặc biệt là trải nghiệm cảm giác được bay trên biển mà không nhiều nơi trên thế giới có được. Chính vì vậy, được bay trên khinh khí cầu ở Việt Nam là một trải nghiệm tuyệt vời”. 


Nói về độ an toàn trong các chuyến bay bằng kinh khí cầu tại Phan Thiết, Arturas - một phi công dày dạn kinh nghiệm trong các chuyến bay kinh khí cầu cho biết, buổi sáng ở Phan Thiết rất lặng gió, nên rất an toàn cho các chuyến bay bằng khinh khí cầu. 


Trên thế giới, du lịch bằng khinh khí cầu là một trong những dịch vụ được nhiều người yêu thích. Thậm chí, có nhiều người còn tổ chức sinh nhật, cầu hôn, tổ chức lễ cưới… trên khinh khí cầu. Nhiều cặp tình nhân cũng rất thích cảm giác trải nghiệm cảm giác du lịch trên không bằng khinh khí cầu… 


Tại Việt Nam, theo Tomas Valiukas cho biết, đến nay, khách hàng chủ yếu của Vietnam Balloons là những cặp đôi yêu thích du lịch lãng mạn, những doanh nhân, một số người Việt cũng tổ chức tiệc mừng sinh nhật, tiệc độc thân, cũng có người đưa cả gia đình và bạn bè đi trải nghiệm dịch vụ này trong những dịp lễ tết đặc biệt. 


“Mặc dù mới bắt đầu ở Việt Nam, và mới chỉ phục vụ được nhu cầu cho 14 khách/ngày, nhưng chúng tôi sẽ nhanh chóng tăng cường số lượng khinh khí cầu và phi công để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng”, ông Tomas cho biết.


Phương Lan/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản