Không có chuyện du khách bị “chặt chém” tại Mũi Né

Ông Ngô Minh Chính, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận khẳng định: Không có chuyện du khách bị “chặt chém” giá cao ở khu du lịch (KDL) Hải Yên, khách sạn tại Mũi Né như một số báo đưa tin.


Theo ông Chính, Sở đã nhận được tường trình của KDL Hải Yên (132 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến- thành phố Phan Thiết) và cũng đã cử cán bộ phòng Nghiệp vụ du lịch xuống làm việc với KDL và khẳng định hoàn toàn không có việc “chặt chém” du khách như những thông tin trên một số báo đã đưa.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.


Trong ngày 7/7, phóng viên TTXVN đã trực tiếp làm việc với bà Đỗ Thị Tân, chủ KDL Hải Yên. Tại đây bà Đỗ Thị Tân cho biết: Theo hợp đồng vào ngày 25/6, KDL tiếp nhận đoàn khách thuê 4 phòng với tổng số tiền 1.700.000 đồng 1 đêm. Số khách này hợp đồng ở trong 2 đêm 25 và 26/6, trả phòng lúc 11 giờ 30 phút ngày 27/6.


Tuy nhiên đến 15h30 phút ngày 26/6 (theo xác nhận của phòng Nghiệp vụ du lịch- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận), đoàn khách trả phòng và yêu cầu chỉ tính tiền 1 ngày. Do không được sự chấp thuận của KDL Hải Yên, nên các vị khách đe dọa viết bài báo nói xấu khu du lịch này.


Theo quan sát của phóng viên, tại các phòng của KDL Hải Yên điều có ghi đầy đủ nội qui nhận và trả phòng với mốc thời gian cụ thể. Quá giờ thì khách phải trả thêm tiền theo qui định. Tất cả các khách sạn, KDL tại Phan Thiết điều có qui định này. Theo qui định, nếu trả phòng trễ hơn 3 giờ thì du khách phải trả thêm 100% tiền phòng (Nếu ở 1 ngày và hơn 3 giờ ngày thứ 2 thì phải trả tiền 2 ngày).


Về những bài báo cho rằng có sự “chặt chém” giá cả tại Mũi Né, ông Ngô Minh Chinh chỉ rõ: Những thông tin không chính xác này làm ảnh hưởng xấu đến uy tín thương hiệu du lịch Mũi Né - Bình Thuận đã xây dựng trong thời gian qua. Việc quản lý giá cả được tỉnh làm rất nghiêm túc, đặt biệt là kiểm tra thường xuyên trong các dịp lễ tết.Nguyễn Thanh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản