Khánh Hòa - điểm đến thu hút du khách

Sáu tháng đầu năm nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón hơn 2,6 triệu lượt du khách đến lưu trú, tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt doanh thu trên 7.500 tỷ đồng.

Một góc khu giải trí, thể thao biển Hòn Tằm, Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Trong đó, du khách quốc tế đạt 949 nghìn lượt, tăng 180% so với cùng kỳ năm 2016. Phần lớn là du khách đến từ Trung Quốc và Nga. Mỗi du khách quốc tế có thời gian lưu trú trung bình trên 3,3 ngày trong mỗi chuyến du lịch tại Khánh Hòa, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2016.

Với thế mạnh về du lịch biển, đảo và khí hậu ôn hòa, môi trường du lịch thân thiện và khá an toàn, giá cả hợp lý, Khánh Hòa, đặc biệt thành phố Nha Trang ngày càng được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến.

Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Khánh Hoà, nhiều sự kiện mang tầm vóc quốc gia và quốc tế đã diễn ra như: Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017, Lễ hội Tháp Bà Ponagar. Đây là những dịp thu hút lượng lớn du khách đến tham dự và nghỉ dưỡng, tham quan.

Bên cạnh đó, ngành Du lịch Khánh Hòa đã tăng cường xây dựng cơ sở vật chất theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch; bổ sung nhiều sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Toàn tỉnh có hơn 30 khu, điểm tham quan du lịch như: tuyến đảo Hòn Mun, Hòn Tằm, Vinpearl Land, đảo khỉ; các thắng cảnh Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng và nhiều dịch vụ vui chơi như lặn biển, dù lượn, tắm bùn… đáp ứng đa dạng các nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như bình dân của du khách quốc tế và trong nước.

Tuy nhiên, theo đánh giá của UBND tỉnh Khánh Hòa, mặc dù thị trường du khách quốc tế nhìn chung tăng mạnh nhưng chủ yếu là du khách đến từ Trung Quốc (tăng 263%) và Nga (tăng 248%). Trong khi đó, lượng du khách từ các thị trường truyền thống, như: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức có xu hướng giảm dần.

Tiên Minh (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản