Khai thác tiềm năng du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Việt Nam có những ưu thế vượt trội về cảnh quan thiên nhiên và cũng là một trong những quốc gia có tiềm năng đầu tư và phát triển thành công loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe.

Sáng 25/4, Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành khách sạn Việt Nam (CEO Talks) đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, đây là lần đầu tiên hơn 150 CEO hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh và quản lý khách sạn, du lịch tham gia thảo luận để tìm ra hướng phát triển du lịch wellness (chăm sóc sức khỏe) tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe để thu hút du khách quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết chăm sóc sức khỏe đang dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Bên cạnh hình thức du lịch phổ biến, du lịch wellness đang dần trở thành một mô hình được du khách yêu thích trên thế giới. Hình thức du lịch mới này đã phát triển với quy mô lớn và được đầu tư bài bản, trở thành một triết lý kinh doanh quan trọng của nhiều khách sạn và khách sạn nghỉ dưỡng trên thế giới, tuy nhiên tại Việt Nam loại hình này còn khá mới mẻ. Mặt khác, Việt Nam với những ưu thế vượt trội về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, là một trong những quốc gia có tiềm năng đầu tư và phát triển thành công loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe trong thời gian tới.

Tại diễn đàn, các giám đốc điều hành và quản lý cấp cao của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về sự phát triển của loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe trên thế giới nói chung; những tiềm năng quý giá để phát triển loại hình du lịch này tại Việt Nam; những cơ hội đầu tư hiệu quả trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe; làm cách nào để tận dụng và khai thác được yếu tố wellness tại Việt Nam; những khó khăn và thách thức để ứng dụng yếu tố wellness tại các mô hình khách sạn khác nhau…

Diễn đàn có sự tham gia trình bày thảo luận của các diễn giả hàng đầu trong ngành, như bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ khách sạn, Tổng cục Du lịch Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh; ông Atilla Erda, Giám đốc vận hành Fusion; ông Dawid Koegelenberg, Tổng quản lý Fusion Resort Cam Ranh; bà Châu Thi Hoàng Mai, Tổng Giám đốc Alba Spa Hotel and Alba Hotel, Trưởng phòng Kinh doanh cấp cao của Alba Hospitality….

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản