Khách đến Cửa Lò rất đông, không có tình trạng chặt chém

Từ ngày 29/4 đến nay, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã đón trên 150.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng; công suất buồng phòng đạt trên 90% (riêng ngày 29/4 đạt gần 100%), một số khách sạn, nhà nghỉ không thể nhận thêm khách vì phòng đã được đặt kín trước đó nhiều ngày.

Thị xã Cửa Lò, Nghệ An tổ chức khai trương mùa du lịch biển năm 2017 vào tối 29/4. Từ ngày khai trương đến nay, trên các trục đường dẫn đến Cửa Lò và các bãi tắm luôn trong tình trạng quá tải khách du lịch, có những thời điểm trên nhiều trục đường chính tại thị xã và các bãi tắm bị ách tắc vì lượng người quá đông. Chiều 1/5, một số tuyến đường đến Cửa Lò đã xảy ra tắc đường kéo dài.

Du khách vui chơi, tắm biển Cửa Lò. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trong các ngày nghỉ lễ, mặc dù lượng khách đến rất đông nhưng nhờ sự chỉ đạo sát sao của Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò và các ngành liên quan, các hoạt động dịch vụ du lịch vẫn được đảm bảo, giá cả các dịch vụ du lịch không tăng đột biến, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách khi đến với Cửa Lò.


Thị xã Cửa Lò hiện có trên 293 cơ sở lưu trú, với trên 10.000 phòng nghỉ. Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2017, tại thị xã có thêm nhiều khách sạn, nhà hàng mới được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng.

Năm nay, thị xã Cửa Lò có nhiều đổi mới trong hoạt động du lịch, quyết tâm thực hiện "3 có", "5 không" trong hoạt động du lịch. "3 có" là: Có hạ tầng du lịch hiện đại, có môi trường du lịch văn minh, có con người du lịch mến khách. "5 không" là: Không nâng ép giá, bán hàng rong; không đeo bám, chèo kéo khách; không làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm; không làm tổn hại cảnh quan môi trường; không làm mất an ninh trật tự.Lượng khách đến Cửa Lò rất đông và rơi vào tình trạng quá tải đang minh chứng cho du lịch biển miền Trung đang phục hồi, sau sự cố môi trường biển năm trước. Người dân và du khách đã yên tâm, tin tưởng khi đến du lịch các vùng biển và sử dụng hải sản cùng các dịch vụ khác từ biển.

Nguyễn Văn Nhật

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản