Kết nối điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc với miền Trung

Ngày 8/7, UBND tỉnh Bắc Kạn chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và truyền thông giới thiệu Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 tại thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, với tổng diện tích tự nhiên trên 37,2 km2, dân số trên 4,5 triệu người, các tỉnh vùng Việt Bắc có nhiều điểm tương đồng về điều kiện tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội và tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhất là du lịch lịch sử, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Đây là nơi hội tụ, giao thoa văn hóa của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều phong tục, tập quán, lễ hội, văn hóa dân gian, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống đặc sắc. Những địa danh nổi tiếng hiện đang là điểm đến thú vị, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế với những cánh rừng nguyên sinh, hệ thống sông, hồ, thác nước, hang động hùng vĩ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hệ sinh thái đa dạng...

Theo ông Phạm Duy Hưng, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về du lịch, UBND các tỉnh Việt Bắc đã ký kết Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh trong khu vực. Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Hà Giang vào năm 2009. Qua 14 năm luân phiên tổ chức tại các tỉnh trong khu vực, chương trình đã góp phần quan trọng thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, trong đó Việt Bắc được xác định là một trong 7 vùng du lịch của cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2473/QĐ-TTg ngày 30/12/2011. Đến năm 2024, hành trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” bước sang năm thứ 15 đã tạo nên thương hiệu du lịch riêng có, đặc sắc của 6 tỉnh Việt Bắc - điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, các tỉnh Việt Bắc đã giới thiệu tổng thể nội dung của sự kiện chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 mà tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 24 - 29/8/2024. “Chúng tôi tin tưởng rằng, với nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn, cùng với sự nhiệt tình mến khách của nhân dân, Việt Bắc sẽ trở thành “Điểm đến du lịch” lý thú, an toàn, thân thiện và hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước. Chúng tôi đã sẵn sàng chào đón và phục vụ các bạn”, ông Phạm Duy Hưng nói.

Chú thích ảnh
Các đại biểu dự hội nghị. 

Chia sẻ tại hội nghị,  Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Thị Hoài An cho biết, thành phố và 6 tỉnh Việt Bắc có nhiều điểm tương đồng và lợi thế để liên kết phát triển du lịch với các sản phẩm du lịch đặc sắc và có chiều sâu giá trị văn hóa, lịch sử. Hội nghị xúc tiến lần này sẽ tạo cơ hội kết nối, đẩy mạnh khai thác các nguồn khách nội địa đi và đến các địa phương, đồng thời tăng cường giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch trong thời gian tới.

"Đà Nẵng và 6 tỉnh Việt Bắc sẽ luôn đồng hành để cùng phát triển du lịch, phối hợp liên kết với nhau phát huy thế mạnh và tiềm năng, hợp tác nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới, mở tuyến du lịch với các sản phẩm liên kết vùng, kết nối các địa phương để thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch đặc sắc và mang lại nhiều giá trị, trải nghiệm đa dạng cho người dân và du khách", bà Nguyễn Thị Hoài An nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Gian hàng trưng bày, giới thiệu các thông tin về du lịch 6 tỉnh vùng Việt Bắc. 

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bắc Kạn thông tin về kế hoạch tổ chức Chương trình "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XV - Bắc Kạn 2024 gắn với một số hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn. Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá về tài nguyên, tiềm năng du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc với các doanh nghiệp lữ hành, nhà đầu tư đến nghiên cứu, khai thác phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch tại mỗi địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch chung của các tỉnh Việt Bắc nói chung và của tỉnh Bắc Kạn nói riêng.

Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" sẽ khai mạc vào 20 giờ ngày 25/8 tại sân khấu Quảng trường Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Thái Lan, Campuchia và Việt Nam kết nối du lịch hàng hải
Thái Lan, Campuchia và Việt Nam kết nối du lịch hàng hải

Truyền thông Thái Lan ngày 16/6 đưa tin nước này cùng Campuchia và Việt Nam đang tìm cách hợp tác thiết lập tuyến hàng hải nối các đảo gần tỉnh Trat với tỉnh Sihanoukville của Campuchia và Kiên Giang của Việt Nam nhằm thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch và ngành du lịch kết hợp hội nghị, triển lãm (MICE).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN