Kết nối cung cầu thị trường Hướng dẫn viên Hà Nội

Việc thành lập chi hội HDV Hà Nội trước hết đáp ứng về điều kiện hành nghề theo quy định của Luật Du lịch 2017 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Phát thẻ hội viên đầu tiên cho thành viên chi hội HDV Hà Nội.

Ngày 16/1, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đã ra mắt Chi hội Hướng dẫn viên Hà Nội. Việc ra mắt chi hội nhằm đáp ứng điều kiện theo Luật Du lịch có hiệu lực từ 1/1/2018.


Theo ông Nguyễn Hồng Đài, Chủ tịch lâm thời Chi hội Hướng dẫn viên (HDV) Hà Nội: Hiện chi hội có hơn 30 hội viên đăng ký tham gia. Việc thành lập chi hội HDV trước hết đáp ứng về điều kiện hành nghề theo quy định của Luật Du lịch 2017 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Đồng thời, chi hội sẽ tạo thành sân chơi kết nối cung cầu trên thị trường hướng dẫn, nhất là với ngoại ngữ hiếm, hạn chế tính mùa vụ và đảm bảo quyền lợi cho HDV.


Ông Vũ Văn Tuyến, Giám đốc Travel Ogy cho biết: Sau khi Luật Du lịch có hiệu lực, chúng tôi đang phải thay đổi các điều kiện tuyển HDV theo Luật Du lịch. Hiện công ty chỉ có 20% HDV cơ hữu có hợp đồng dài hạn với công ty, còn lại là HDV tự do. Do đó, việc thành lập chi hội HDV sẽ là nguồn đáp ứng HDV có năng lực cho các doanh nghiệp.


Theo Luật Du lịch 2017 có một số điểm mới quy định về điều kiện hành nghề của Hướng dẫn viên du lịch. Theo đó, HDV được phép hành nghề phải đảm bảo tiêu chuẩn: được cấp thẻ HDV và phải có hợp đồng lao động với công ty lữ hành, công ty chuyên cung cấp HDV hoặc là thành viên của Hội nghề nghiệp HDV. Theo Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), đây là những điều kiện rất quan trọng để góp phần quản lý, chấn chỉnh đội ngũ HDV hiện nay. Hiện hơn 90% số hướng dẫn viên (HDV) được cấp thẻ đang hành nghề tự do chưa tham gia tổ chức nào.


Do vậy, việc thành lập các chi hội HDV tại các địa phương nhằm đáp ứng điều kiện của Luật Du lịch, tạo sự lựa chọn phù hợp cho HDV để đảm bảo điều kiện hành nghề theo quy định luật pháp và nâng chất lượng HDV.


XC/Báo Tin tức
Hà Nội có thêm 'con đường đắt nhất hành tinh' với chi phí 3,5 tỷ đồng mỗi mét
Hà Nội có thêm 'con đường đắt nhất hành tinh' với chi phí 3,5 tỷ đồng mỗi mét

Hà Nội sẽ có thêm "con đường đắt nhất hành tinh" khi đường Hoàng Cầu - Voi Phục dài 2.274 m dự kiến khởi công trong năm 2018 với tổng mức đầu tư hơn 7.779 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN