Hơn 12.000 khách qua sân bay Điện Biên dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hành khách đến, đi từ Điện Biên tăng rất mạnh, gấp nhiều lần so với bình thường trong dịp Quốc tế lao động và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chú thích ảnh
Cảng hàng không Điện Biên. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Số liệu tính từ ngày 1/5/2024 đến ngày 9/5/2024, lượng hành khách đạt 12.024 lượt khách, tổng hành lý, hàng hóa đi và đến đạt 52.785 kg, số lượt chuyến bay tăng cao: 98 lượt chuyến bay dân dụng và 26 lượt chuyến bay quân sự.

Trước đó, Cảng hàng không Điện Biên đã áp dụng biện pháp tăng cường an ninh cấp độ 1 từ ngày 27/4/2024 đến ngày 12/5/2024; phối hợp với các hãng hàng không nắm bắt sản lượng vận chuyển từng chuyến bay để phân bố quầy thủ tục đảm bảo lưu thông nhanh nhất và chủ động kiểm soát lượng hành khách ngay từ các vị trí kiểm soát giấy tờ tuỳ thân.

Để đảm bảo năng lực khai thác và chất lượng dịch vụ, Cảng hàng không Điện Biên đã chủ động xây dựng phương án phục vụ tốt mọi hoạt động trong giai đoạn cao điểm, tăng cường phối hợp với các hãng hàng không, các đơn vị liên quan khảo sát và đánh giá nhu cầu sử dụng dịch vụ, bố trí tăng cường mọi lực lượng, điều chỉnh phương án linh hoạt.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cảng đã tăng cường rà soát, kiểm tra cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ chuyến bay và hành khách.

Cảng hàng không Điện Biên đã thực hiện tốt phương án phục vụ cao điểm dịp 30/4, 1/5 và Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, không để xảy ra vụ việc mất an ninh, an toàn, tạo được sự hài lòng về dịch vụ, không có khiếu nại, ách tắc trong quá trình phục vụ hành khách, đảm bảo “An ninh - An toàn - Chất lượng - Không ngừng cải thiện”.

Thời gian tới, Cảng hàng không Điện Biên sẽ tiếp tục duy trì phối hợp giữa các đơn vị và các hoạt động điều hành khai thác tại cảng nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại ngày càng cao của hành khách vào dịp lễ hội cuối năm 2024.

Diệp Anh (TTXVN)
Hội thảo 'Sáng mãi các giá trị quốc tế của Chiến thắng Điện Biên Phủ' tại Italy
Hội thảo 'Sáng mãi các giá trị quốc tế của Chiến thắng Điện Biên Phủ' tại Italy

Chiều 9/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức Hội thảo với hình thức trực tiếp và trực tuyến “Sáng mãi các giá trị quốc tế của Chiến thắng Điện Biên Phủ” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN