Hơn 1.000 khách du lịch đảo Cô Tô đã kịp vào đất liền

Ông Nguyễn Văn Thành, Bí thư Huyện ủy, kiêm Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, hơn 1.000 khách du lịch đang tham quan trên đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã được đưa vào đất liền kịp thời trước khi bão số 2 đổ bộ. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 500 khách du lịch khác mới ra đảo tình nguyện ở lại trên đảo dù được thông tin về bão số 2.

Ông Thành cho biết thêm, để đảm bảo an toàn cho số khách này, hệ thống các nhà nghỉ, nhà dân có khách du lịch ở đã chuẩn bị đầy đủ số lương thực, thực phẩm cần thiết phục vụ cho khách, không để tình trạng thiếu lương thực khi có bão đổ bổ. Từ 14 giờ 22/6, huyện Cô Tô đã thực hiện lệnh cấm tàu thuyền du lịch ra vào đảo. Ngoài ra, huyện cũng kêu gọi các tàu thuyền đang đánh bắt cá trên vùng biển Cô Tô về nơi trú ẩn, hiện đã có khoảng 300 tàu thuyền trú ở các điểm tránh bão an toàn.

Tàu thuyền neo đậu tại vùng biển Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Đán - TTXVN


Trước tình hình bão số 2 có thể đổ bộ vào Quảng Ninh sáng 23/6, tỉnh đang tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống như: nghiêm cấm tất cả tàu thuyền ra khơi, yêu cầu các tàu đang ở ngoài khơi khẩn trương vào bờ trú tránh bão. Nắm chắc số lượng và khu vực tránh trú bão của từng tàu thuyền và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ tàu thuyền, để xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Yêu cầu các địa phương, ban, ngành khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cụ thể để phòng tránh bão. Quảng Ninh đã thành lập đoàn công tác xuống hai địa phương là thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 2.

Về tàu thuyền, đến 12 giờ ngày 22/6, đã có 171/172 tàu đánh bắt xa bờ đã về nơi trú ẩn an toàn, chiếc còn lại đang trên đường về nơi trú ẩn. Toàn tỉnh có 9.956 tàu nhỏ các loại đang neo đậu tại các khu tránh, trú gió bão của 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh và các bến của thành phố Hải Phòng.

Riêng tàu du lịch, từ 14 giờ ngày 22/6, đã ngừng đưa khách tham quan và không để khách ngủ đêm trên vịnh.

Tỉnh cũng đã kịp thời nâng cấp bảo đảm an toàn các vị trí xung yếu của tuyến đê Hà Nam - Quảng Yên; các tuyến đê đang thi công ở các địa phương khác đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi có bão xảy ra. Ngoài ra, tỉnh cũng cũng lên phương án di dời các hộ dân cư đang sinh sống trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn khi có sự cố xảy ra.

Các đơn vị quản lý các công trình hồ, đập đã triển khai công tác phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn hồ chứa, các hồ có dung tích trên 10 triệu m 3 đã tiến hành tháo nước đề phòng lũ, hiện mực nước các hồ thấp hơn mực nước dâng bình thường từ 1 đến 2m.

Bão số 2 đang di chuyển vào đất liền, do ảnh hưởng của bão, biển động rất mạnh. Dự kiến ở ngoài Vịnh Bắc Bộ, bao gồm cả các huyện Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải, Bạch Long Vĩ từ chiều 22/6, gió sẽ mạnh dần lên cấp 6 – 7, vùng gần tâm bão cấp 8, cấp 9, giật cấp 10, cấp 11.


Văn Đức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản