Hàng nghìn người trải nghiệm Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang

Sáng 27/4, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Khai mạc Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ 3, năm 2024, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn du khách và nhân dân tới tham dự.

Chú thích ảnh
Niềm vui của du khách khi được bay trải nghiệm tại lễ hội. 

Năm 2024, là lần thứ 3 tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế. Đây là sự kiện điểm nhấn hưởng ứng Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024. Tham gia Lễ hội năm nay có 22 khinh khí cầu tiêu chuẩn quốc tế do các phi công dày dạn kinh nghiệm đến từ nhiều quốc gia như: Anh, Australia, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam điều khiển.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang năm 2024 tiếp tục là Lễ hội khinh khí cầu có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tham gia các hoạt động của Lễ hội năm nay, nhân dân và du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và cảm giác thú vị, khó quên khi được ngắm nhìn từ trên cao không gian tươi đẹp, hùng vĩ của thành phố Tuyên Quang, được cùng giao lưu với các phi công quốc tế, đặc biệt được hòa mình vào không gian sôi động, kỳ thú của những đêm trình diễn ánh sáng khinh khí cầu và thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn do các ban nhạc và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Chú thích ảnh
Các khinh khí cầu tại lễ hội năm nay có hình dáng, màu sắc rất sinh động. 

Ngoài ra, du khách còn được khám phá, tìm hiểu về bản sắc văn hóa phong phú, đa dạng, hình ảnh về vùng đất, con người Tuyên Quang qua hoạt động của các tour, điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn như: Phố đi bộ Thành Tuyên, các gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực các vùng miền, sản phẩm du lịch, làng nghề Tuyên Quang; tham quan Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, tắm suối khoáng Mỹ Lâm, thăm Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang - Lâm Bình, thưởng thức các món ăn độc đáo, bản sắc của đồng bào các dân tộc; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… tại các huyện, thành phố.

Chú thích ảnh
Du khách bay trải nghiệm tại Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang. 

Lễ hội được tổ chức từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5/2024 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang).

Tin, ảnh: Quang Cường (TTXVN)
Tuyên Quang tổ chức Năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế năm 2024
Tuyên Quang tổ chức Năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế năm 2024

Từ ngày 27/4 đến ngày 2/5/2024, tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình Năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế năm 2024 nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, thu hút du khách trong nước, quốc tế và các nhà đầu tư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN