Hạ Long phủ sóng wifi miễn phí

Việc lắp đặt hệ thống truy cập internet không dây cho thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã chính thức bắt đầu từ tuần đầu tháng 4 và dự kiến sẽ kết thúc ngày 20/4, ngay trước ngày Quảng Ninh tổ chức Tuần du lịch Hạ Long năm 2012 và lễ đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Phủ sóng wifi cho thành phố Hạ Long là dự án do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thực hiện.


Du khách đến thăm Hạ Long sẽ được dùng wifi miễn phí. Ảnh: Tiến Dũng - TTXVN


Sẽ có 44 trạm thu phát sóng wifi nằm dọc tuyến quốc lộ 18A qua địa bàn TP Hạ Long (từ Bưu điện phường Hà Tu đến khu chợ đêm Hạ Long ở phường Bãi Cháy). Đây là những địa điểm đông dân cư, nhiều du khách lưu trú trên địa bàn thành phố. Khi đó người dân, nhà đầu tư và khách du lịch đến tham quan Vịnh Hạ Long có thể sử dụng dịch vụ internet không dây miễn phí một số trang thông tin cơ bản.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cho biết: Từ nay đến 2015, Quảng Ninh sẽ triển khai phủ sóng wifi tới các thành phố, thị xã, trung tâm kinh tế, thương mại và du lịch trong tỉnh như Uông Bí, Cẩm Phả, Vân Đồn, Móng Cái… để tạo điểm nhấn, hấp dẫn các nhà đầu tư và du khách trong và ngoài nước. Dự kiến, toàn bộ dự án này có thể lên tới hơn 200 tỷ đồng, nguồn vốn thực hiện chủ yếu là vốn của Tập đoàn Viễn thông Việt Nam và nguồn xã hội hóa. Cùng với việc Vịnh Hạ Long chính thức trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới, phủ sóng internet không dây miễn phí và sơn tàu trắng cho đội tàu du lịch trên vịnh, thành phố Hạ Long đang hướng tới mục tiêu trở thành thành phố du lịch hiện đại vào năm 2015.


Văn Đức

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản