Giám sát chặt hoạt động kinh doanh du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5

Theo dự báo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Bình Thuận sẽ đón khoảng 57.000 lượt khách (tăng 2,14% so với cùng kỳ năm 2017).

Du khách xếp hàng vào cáp treo lên núi Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Để giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế tăng cường quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ các đối tượng kinh doanh, kịp thời phát hiện và ngăn chặn ngay các hành vi vi phạm pháp luật. Đối với những địa bàn có nhiều khu, điểm du lịch như thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam… các Tổ kiểm tra sẽ tăng cường giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết phòng nghỉ và dịch vụ, thực hiện ghi nhãn, xuất xứ hàng hóa. Công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn du lịch trọng điểm được siết chặt.

Bên cạnh đó, Sở huy động lực lượng cần thiết để bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, kiểm tra trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho du khách đồng thời tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân và du khách thực hiện theo Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch. Thông qua 2 số điện thoại đường dây nóng 0252.608.222 và 0252.810.801, ngành Du lịch tiếp nhận phản hồi về giá, chất lượng dịch vụ và hỗ trợ du khách các thông tin về điểm đến khi đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Bình Thuận.

Theo các công ty du lịch, nhiều khách sạn, resort lớn ở Hàm Tiến - Mũi Né như: Sea Horse, Hoàng Ngọc, Mui Ne Bay… đã được du khách đặt kín phòng từ trước cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Công suất phòng của hầu hết các resort đều đạt 100% trong hai ngày 28 và 29/4, hai  ngày còn lại công suất khoảng 60 - 70%. Mặc dù dự đoán lượng khách đổ về đông nhưng giá phòng và giá dịch vụ có thể tăng từ 10 - 15%, tuy nhiên do khách đã đặt phòng từ đầu năm nên giá tương đối ổn định. Dịp lễ năm nay cũng là bước đầu bước vào mùa du lịch cao điểm nội địa nên các khu resort, nghỉ dưỡng đều xây dựng kế hoạch phục vụ kỳ nghỉ, sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…

Tại các khu vực nội thành thành phố Phan Thiết, Tiến Thành, La Gi và Hàm Thuận Nam, khách đã đặt trước phòng từ rất lâu với công suất khoảng 70%. Ngoài lượng khách đến nghỉ dưỡng ở những khu du lịch cao cấp, năm nay dự báo, các khu du lịch cộng đồng như Hòn Rơm, Bãi đá ông Địa, Đối Dương… sẽ đón một lượng lớn khách trong tỉnh đến dã ngoại, vui chơi cắm trại.

Hồng Hiếu (TTXVN)
 Những địa điểm du lịch hấp dẫn dịp 30/4- 1/5 với giá cả hợp lý
Những địa điểm du lịch hấp dẫn dịp 30/4- 1/5 với giá cả hợp lý

Trong những dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, bạn có thể lựa chọn những địa điểm là thiên đường của hương sắc, hoa quả và những cảnh đẹp hùng vĩ mà chỉ có vào thời tiết dịp tháng 4 và tháng 5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN