Du lịch mạo hiểm hút khách du lịch

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết: gần đây, tại địa phương, hình thức du lịch thể thao mạo hiểm đang thu hút sự được quan tâm của rất nhiều du khách, đặc biệt là những khách thích khám phá.


 Nắm được nhu cầu đó, rất nhiều công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang cố gắng khai thác thị phần này.

Một chuyến leo núi-Ảnh internet


Với lợi thế về địa hình và khí hậu, Đà Lạt - Lâm Đồng có tiềm năng rất lớn để phát triển loại hình du lịch gắn với thể thao, giải trí mạo hiểm. Tại nhiều địa chỉ tham quan như: thác Hang Cọp, thác Datanla (thành phố Đà Lạt), khu du lịch rừng Mađagui (huyện Đạ Huoai), thác Voi (huyện Lâm Hà)…, rất nhiều du khách trong nước và quốc tế khi đến Lâm Đồng tham quan đều thuê phương tiện và tự mang xuồng đi vượt thác hay leo núi.


Ngành Du lịch của địa phương xác định đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các loại hình du lịch thể thao như: đi bộ, leo núi, xe đạp địa hình, chèo xuồng vượt thác, leo thác, dù lượn, leo vách đá...


Xét về hiệu quả thu hút du khách và kinh tế, du lịch kết hợp thể thao mạo hiểm tuy mới phát triển nhưng luôn được sự quan tâm, vì đ ối tượng khách du lịch của loại hình này thường là khách có khả năng chi trả cao, ngày lưu trú dài hơn so với những khách du lịch thuần túy khác.


Ngành luôn khuyến khích các hãng lữ hành tổ chức các tour du lịch mạo hiểm để đa đạng hóa sản phẩm du lịch tại địa phương và thu hút du khách đến với Đà Lạt – Lâm Đồng, nhất là khách quốc tế.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, du lịch, giải trí, thể thao mạo hiểm của địa phương rất có tiềm năng; ngành ủng hộ xu hướng này để đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, đến nay xu hướng phát triển vẫn mới chỉ là tự phát.


Ngành Du lịch đang xúc tiến thủ tục đề nghị tỉnh Lâm Đồng cho phép thành lập câu lạc bộ hoặc Hiệp hội Du lịch thể thao mạo hiểm để đưa hoạt động này vào chuyên nghiệp, tạo điều kiện tốt và an toàn hơn cho du khách tham gia.


Trước mắt, Lâm Đồng sẽ phối hợp với các địa phương như: Khánh Hòa, Bình Thuận, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, thành phố Cần Thơ… để các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành có cơ hội giới thiệu các sẩm phẩm, chương trình du lịch thể thao mạo hiểm, từ đó có thể quảng bá rộng rãi đến với khách du lịch


Sơn Tùng

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản