Du lịch kích cầu mùa "thấp điểm"

Chuẩn bị cho mùa du lịch thấp điểm trong năm là thu đông, các địa phương và doanh nghiệp du lịch đang triển khai một loạt các chương trình kích cầu. Hiệu quả nhất là việc liên kết đẩy mạnh phát triển du lịch hội nghị, sự kiện (MICE), kết hợp với giảm giá tour, tăng chất lượng để kích cầu hút khách.

 Các gói kích cầu du lịch MICE được đưa ra.Đại diện Công ty du lịch Hoabinhtourist & Convention cho biết: “Mùa du lịch thấp điểm này khách lẻ hầu như không có, khách đặt tour chủ yếu là những doanh nghiệp, tổ chức hội thảo, hội nghị kết hợp du lịch và khách đi hưởng "tuần trăng mật" nên giá tour đã hạ nhiều. Để thu hút khách mùa thấp điểm, chúng tôi đã áp dụng mức giá ưu đãi nhất cho khách đăng ký tour và tăng cường các chương trình khuyến mãi. Các tour đều giá giảm tour khoảng 15%, thậm chí có giá tour còn giảm đến 40% so với tháng cao điểm”.


Còn theo ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết: Năm nay Đà Nẵng đã phát động chiến dịch kích cầu MICE vào mùa thấp điểm. Theo đó, các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng sẽ cam kết giảm từ 5 đến 40% các gói dịch vụ.


Nhiều khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam được lựa chọn trong các chương trình du lịch MICE của các đơn vị lữ hành chuyên tổ chức loại hình này như Phú Quốc, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Nha Trang,...  kết hợp với các đặc trưng du lịch như: Mùa nước nổi vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Hà Nội mùa thu, mùa hoa tam giác mạch Hà Giang,… Những nơi này vừa có thể tiến hành các chuyến tham quan, dã ngoại, trò chơi team-building trong điều kiện khí hậu trong mùa du lịch thấp điểm thu đông rất trong lành, mát mẻ, vừa rất lý tưởng để tổ chức các chương trình hội nghị, sự kiện.Theo lãnh đạo Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), thực tế trong những nằm gần đây, một số thành phố lớn, có cơ sở hạ tầng tốt đã đẩy mạnh du lịch MICE. Tuy nhiên, đây là loại hình du lịch đòi hỏi chất lượng dịch vụ cao, nhất là gắn với hoạt động team-building (trò chơi tập thể). Điều này cần phải có đội ngũ nhân lực du lịch có trình độ chuyên môn, có kỹ năng hoạt náo.


XM   
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN