Du lịch biển nhộn nhịp trở lại sau những ngày giãn cách xã hội

Các khu du lịch biển tại các địa phương đều sẵn sàng các điều kiện để đón du khách trở lại sau khi thực hiện giãn cách xã hội. Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các bãi biển đều đã 'khởi động' tiếp đón du khách trong và ngoài nước tới vui chơi tắm biển và nghỉ dưỡng.

Được sự cho phép của UBND tỉnh Khánh Hòa, kể từ 0 giờ ngày 4/5/2020, hoạt động tắm biển, các hoạt động có liên quan đến tuyến công viên bờ biển và trên mặt nước biển ở địa bàn tỉnh trở lại bình thường. 

Tuy nhiên, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như không tụ tập quá 30 người tại một điểm trên công viên bờ biển, bãi biển công cộng. 

Chú thích ảnh
Du khách quốc tế tại bãi biển Hòn Chồng, thành phố Nha Trang trưa 4/5. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN
Chú thích ảnh
Người dân thành phố Nha Trang trở lại với nếp sinh hoạt tắm biển vào sáng sớm 4/5. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN
Chú thích ảnh
Du khách đã được vui đùa bên sóng biển ở vịnh Nha Trang (ảnh chụp trưa 4/5). Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

 Dịp lễ 30/4 và 1/5/2020, các khu du lịch biển Quảng Trị bắt đầu đón khách trở lại sau thời gian giãn cách xã hội. Để giúp du khách yên tâm đến các bãi biển, chính quyền cũng như người dân ở Quảng Trị đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn, nhất là phòng ngừa dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bình quân mỗi ngày có trên 2.000 lượt khách đến nghỉ ngơi, tắm biển và thưởng thức các loại hải sản tại các khu du lịch biển Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Du khách tắm biển vui chơi tại bãi biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Theo thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2020, lượng khách tham quan, du lịch tại thành phố Đà Nẵng giảm mạnh so với năm 2019, tổng lượng khách ước đạt 5.800 lượt, giảm 98,5% so năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 650 lượt (là khách lưu trú trước thời điểm 28/3/2020), giảm 99,5%; khách nội địa ước đạt 5.150 lượt, giảm 98% so với dịp nghỉ này năm 2019. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chính quyền thành phố Đà Nẵng thực hiện các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép hoạt động đón khách trở lại từ ngày 23/4/2020. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân và du khách vui chơi tắm biển trong dịp nghỉ lễ tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

* Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đã có hàng nghìn du khách khắp nơi đổ về các bãi biển đẹp ở Thanh Hóa như Sầm Sơn, Hải Tiến để tắm biển, nghỉ dưỡng. Tuy lượng khách năm nay chỉ bằng khoảng 50% so với cùng thời điểm các năm trước, nhưng đây là tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch Thanh Hóa sau đợt cách ly xã hội. Việc du khách về Thanh Hóa không chỉ vì có các bãi biển đẹp, cự ly phù hợp với kỳ nghỉ ngắn ngày mà còn do Thanh Hóa được coi là điểm đến an toàn trong mùa dịch COVID-19 nhờ các cấp chính quyền nỗ lực tuyên truyền, khuyến cáo du khách tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng nghìn du khách tắm tại bãi biển Sầm Sơn trong ngày 3/5. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

* Chiều 1/5/2020, hàng ngàn người dân và du khách đổ về bãi biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sau thời gian dài bị cấm tắm biển vì dịch COVID-19. Tuy lượng khách không đông bằng dịp lễ năm ngoái, nhưng việc tập trung không đảm bảo khoảng cách dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo du khách đảm bảo giãn cách xã hội, tuân thủ và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nguyên Linh - TTXVN

Chú thích ảnh
Người dân và du khách thập phương đổ về bãi biển Quy Nhơn (Bình Định). Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN
Chú thích ảnh
Du khách du lịch và tắm mát tại bãi biển Quy Nhơn (Bình Định). Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN
Chú thích ảnh
Du khách tắm mát và nghỉ dưỡng tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN
Chú thích ảnh
Khách đến biển Cồn Bửng (Thạnh Phú, Bến Tre). Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN
Nhóm PV (TTXVN)
Tín hiệu phục hồi tích cực của ngành du lịch Lâm Đồng, Thừa Thiên-Huế
Tín hiệu phục hồi tích cực của ngành du lịch Lâm Đồng, Thừa Thiên-Huế

Ngay sau khi Chính phủ nới lỏng giãn cách xã hội, ngành Du lịch Lâm Đồng, Thừa Thiên-Huế đã có dấu hiệu phục hồi rõ rệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN