Du khách đến biển Cồn Bửng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 không nhiều

Dịp lễ 30/4 - 1/5 những năm trước ở Bến Tre rất đông du khách đến tham quan, du lịch, khám phá những điểm du lịch nổi bật của xứ Dừa: du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch homestay,... Tuy nhiên, dịp lễ năm nay lượng du khách đến biển Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú (một trong những điểm du lịch nổi bật của tỉnh Bến Tre) rất ít.

Chú thích ảnh
 Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và triều cường cao nên lượng khách tắm biển Cồn Bửng sáng 1/5 rất ít. 

Hằng năm, dịp lễ 30/4 - 1/5 được xem là thời điểm mở màn du lịch hè ở biển Cồn Bửng. Vào ngày kỳ nghỉ lễ, trên bờ biển, dưới bãi biển, người người chen chúc. Tuy nhiên, dịp lễ năm nay những hình ảnh đó không còn tái diễn.

Anh Nguyễn Văn Vọn trực cứu hộ biển Cồn Bửng cho biết, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sóng lớn, triều cao nên lượng khách đến biển vui chơi ít hơn so với dịp lễ 30/4 - 1/5 những năm trước. Vào dịp lễ 30/4 - 1/5 năm 2019, biển Cồn Bửng đón trên 10.000 lượt khách đến du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng mỗi ngày. Tuyến đường dọc biển bờ biển Cồn Bửng lượng xe hai bánh, xe ô tô đổ về rất đông, gây ùn tắc giao thông gần 5km, các bãi giữ xe chật kín xe đậu; dịch vụ lưu trú, dọc trục đường chính công suất phòng đạt 100%, nhiều cơ sở lưu trú phải từ chối khách do đã hết phòng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, lượng khách đổ về bờ biển Cồn Bửng giảm đáng kể.

Ngày 1/5, tại biển Cồn Bửng, do triều cao nên lượng khách tắm biển rất thưa thớt, các hàng quán, dịch vụ phục vụ ăn uống tại bờ biển thu hút lượng khách giảm hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, cả du khách và người làm kinh doanh dịch vụ đều ý thức phòng dịch COVID-19 nên tất cả đều đeo khẩu trang.

Trước đây, tại khu vực biển Cồn Bửng có 15 cơ sở, địa điểm kinh doanh, phục vụ ăn uống cho khách tham quan, du lịch. Nhưng khi dịch COVID- 19 xảy ra đã có hai cơ sở đóng cửa vì không thể tiếp tục kinh doanh.

Bà Lê Thị Trúc Sang, chủ quán Hàng Dương cho biết, năm nay do dịch bệnh nên lượng khách đến quán ăn uống giảm khoảng 30%- 40%. Mọi năm lượng khách đến quán đông không có chỗ trống nhưng năm nay bàn ngồi không hết. Doanh thu giảm hẳn so với cùng kỳ năm trước.

Dù lượng khách giảm so với mọi năm nhưng bà Trúc Sang cho rằng vì đang thời điểm dịch bệnh nên quán cũng không mong muốn đón khách đông để đảm bảo an toàn dịch bệnh. Tại quán, bà Trúc Sang cũng đặt trên ghế 2 chai dung dịch sát khuẩn để khách đến vệ sinh tay trước khi vào quán để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

"Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm ngoái, khách đến quán rất đông, xe phải đậu ngoài đường để dành chỗ kê bàn cho khách ngồi. Còn lễ năm nay, xe đậu vào tận quán, vợ chồng tôi phải đi tìm khách để giới thiệu, mời gọi khách đến quán", bà Nguyễn Thị Lê, chủ quán Cẩm Nhung cho biết.

Nhiều năm ngồi bán cua tại khu vực biển Cồn Bửng nhưng năm nay chị Nguyễn Thị Loan, xã Thạnh Hải cũng nhận thấy khách đến biển dịp lễ 30/4 - 1/5 giảm nhiều so với những năm trước. Chị Loan cho biết, sáng đến trưa mà chị mới bán được khoảng 10kg cua. Trong khi đó, dịp lễ năm ngoái, mỗi sáng chị bán tầm 40 - 50kg cua cho khách đem về hoặc chế biến tại biển.

Đã có dịp đến biển Cồn Bửng vào dịp lễ 1/5/2019 nên anh Hoàng Văn Hải (tỉnh Tiền Giang) thấy dịp lễ năm nay khách ít hơn rất nhiều, đường đến biển thông thoáng hơn, không phải chen lấn, nhìn các quán còn nhiều chỗ trống nhưng gia đình lo ngại dịch COVID-19 nên tự mang theo dụng cụ, bếp, thực phẩm,... thuê một chỗ đất ngoài khu hàng dương để tự nấu nướng.

Theo ông Võ Tấn Bình, Trưởng Ban quản lý Khu di tích đường Hồ Chí Minh (Thạnh Phú, Bến Tre) trên biển thì lượng khách đến biển Cồn Bửng, trong đó có Khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay giảm rất nhiều, chỉ bằng lượng khách đến đây mỗi dịp cuối tuần trong kỳ nghỉ hè.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khách tham quan, du lịch biển Cồn Bửng chủ yếu là khách nội địa và trong tỉnh, đi theo gia đình chứ không phải đi tour như mọi năm. Trong hai ngày 30/4 và 1/5 năm nay ước khoảng trên 5.000 lượt khách, chỉ bằng 1/6 lượng khách đến biển Cồn Bửng vào cùng thời điểm năm 2019.

Tin, ảnh: Thu Hiền (TTXVN)
Đông đảo du khách về tham quan quê Bác dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Đông đảo du khách về tham quan quê Bác dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng nghìn du khách trên mọi miền Tổ quốc đã đổ về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) để bày tỏ lòng thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN