Đoàn khách nước ngoài "xông đất" Hội An

Ngày 1/1, UBND thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức đón đoàn khách quốc tế “xông đất” Di sản Văn hoá thế giới Hội An năm 2017. Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Hội An gồm 11 người đến từ Tây Ban Nha và Australia.

Du khách quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Cầu, Hội An.

Đoàn khách “xông đất” Hội An năm 2017 đã được lãnh đạo thành phố Hội An và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam đón tiếp, tặng hoa và quà lưu niệm cùng với những lời chúc năm mới tốt đẹp.

Bên cạnh đó, nhằm tạo sản phẩm du lịch mới, đồng thời thể hiện tấm lòng hiếu khách của con người Hội An đối với du khách, thành phố Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động chào đón năm mới. Các nhà hàng ở Hội An đã trang trí đón mừng năm mới 2017 và bày bán các sản vật trên lề phía nam đường Nguyễn Phúc Chu.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Nam (trái) tặng hoa cho du khách.

Cũng tại Hội An còn có các hoạt động: Hòa tấu ban nhạc Hội An tại sân khấu chính bên bờ sông Hoài; trình diễn các ca khúc của Việt Nam và nước ngoài có chủ đề về mùa xuân; phút cầu nguyện thế giới bình yên; khiêu vũ-hóa trang đường phố...

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: Du khách từ khắp nơi đã đổ về Hội An để cùng hòa mình vào không khí vui tươi, sôi nổi của chương trình dạ hội “Hội An chào năm mới 2017”. Sự kiện được đánh giá là đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi người đã nắm chặt tay nhau để nguyện cầu cho thế giới một năm mới an lành. Chương trình dạ hội “Hội An chào năm mới 2017” là một trong những ấn tượng khó quên đối với du khách về thành phố nhỏ xinh đẹp bên bờ sông Hoài.
Tin, ảnh: Nguyễn Sơn (TTXVN)
Cao nguyên đá Đồng Văn đón du khách "xông đất"
Cao nguyên đá Đồng Văn đón du khách "xông đất"

Ngày 1/1, tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Ban Quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn phối hợp với UBND huyện Quản Bạ tổ chức lễ đón những du khách đầu tiên đến Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn trong năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN