Diễn đàn 'Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam' thu hút 1.500 lượt khách tham quan

Theo ban tổ chức diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam", sau 2 ngày diễn ra (8 - 9/8), sự kiện này đã thu hút 1.500 lượt khách tham quan và mua tour du lịch.

Chú thích ảnh
Ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: Minh Hùng

Chiều 9/8, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng Cục Du lịch đã tổ chức lễ bế mạc diễn dàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022” với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế - phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam".

Báo cáo tại buổi lễ, ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau hai ngày tổ chức, sự kiện đã thu hút 1.500 lượt khách tham quan, mua tour du lịch; đồng thời có nhiều chương trình kết nối, giao thương đi đến kết quả, kí kết. Sự kiện thu hút 11 hiệp hội du lịch ở các tỉnh, thành phố; 75 gian hàng cùng 120 doanh nghiệp du lịch trên cả nước tham gia. Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp và hiệp hội du lịch các tỉnh có cơ hội ngồi lại với nhau để cùng tìm ra giải pháp hiệu quả giúp khôi phục toàn diện ngành du lịch sau đại dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần đầu tiên đơn vị tổ chức một chương trình có quy mô trên cả nước, quy tụ nhiều doanh nghiệp, đơn vị du lịch của các tỉnh, thành phố tham gia và có những ký kết hợp tác lâu dài. Sắp tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh liên kết du lịch giữa các tỉnh, thành và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp để các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú có thêm nhiều cơ hội liên kết với nhau.

Đối với các vấn đề liên quan đến hỗ trợ, tháo gỡ các chính sách của ngành du lịch, Hiệp hội sẽ tổng hợp, thống kê và đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để xử lý và giải quyết nhanh cho doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh tặng hoa và quà cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia sự kiện. Ảnh: Minh Hùng

Ghi nhận việc kí kết với các tỉnh về liên kết du lịch, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 2 ngày diễn ra sự kiện, các doanh nghiệp của thành phố cũng đã kết nối với các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ trên cả nước, từ đó giúp tạo ra chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch bền vững, xuyên suốt. Chương trình cũng giúp TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả các chương trình hợp tác du lịch trên cả nước dựa trên các chương trình liên kết du lịch với các tỉnh, thành mà Sở đã triển khai trước đó; đồng thời giúp TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Sở cũng sẽ lắng nghe các đề xuất và góp ý của các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp để góp phần tìm ra những giải pháp hiệu quả, từ đó khôi phục ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để ngành du lịch và các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, lữ hành của TP Hồ Chí Minh rà soát, đánh giá năng lực cung ứng và chất lượng dịch vụ của mình sau hơn hai năm đình trệ vì dịch bệnh, từ đó có thể khắc phục được những mặt hạn chế để sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại nhiều hơn vào mùa cao điểm cuối năm.

Chú thích ảnh
Nhiều du khách đã chọn được các tour du lịch khuyến mãi sâu tại diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam".

Theo ban tổ chức diễn đàn "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam", điểm nhấn của sự kiện này là "Diễn đàn Lữ hành toàn quốc năm 2022”, với hai phiên thảo luận chính: Phiên thảo luận 1 sẽ tập trung bàn về “Xu hướng chuyển đổi số trong du lịch quốc tế sau COVID-19: Thực trạng và giải pháp”; phiên 2 bàn về “Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế tại Việt Nam”. Song song đó là hội thảo “Đào tạo nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho các khách sạn cao cấp trong giai đoạn mới”.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, các công ty lữ hành, du lịch cũng đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá sâu tới 60% khi mua tour du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống… Chẳng hạn như Saigontourist Group có mức ưu đãi lên đến 60%, áp dụng từ nay đến ngày 30/9 cho các lĩnh vực dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tiệc cưới và hội thảo, hội nghị; Công ty TST tourist ưu đãi cho khách hàng trải nghiệm đầu tiên với giá 1.180.000 đồng (giảm 200.000 - 300.000 đồng so với giá gốc); Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour ưu đãi tùy theo nhóm khách và thời gian mua với mức giảm từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam theo hướng là ngành kinh tế mũi nhọn
Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam theo hướng là ngành kinh tế mũi nhọn

Ngày 9/8 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045” để đưa ra những giải pháp quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam theo hướng là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển bền vững.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN