Đảm bảo an toàn cho khách du xuân

Dịp Tết Ất Mùi 2015, thời gian nghỉ kéo dài, dự kiến lượng du khách đến với các khu, điểm du lịch ở Đắk Lắk sẽ tăng cao. Vì vậy, cùng với công tác quảng bá, ngành du lịch Đắk Lắk, các ngành hữu quan và các đơn vị kinh doanh du lịch đang triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm để du khách du xuân vui vẻ, an toàn.

Ông Phạm Tâm Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết: Sở phối hợp với Hiệp hội du lịch Đắk Lắk tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức bảo vệ an toàn cho du khách đối với các doanh nghiệp du lịch. Sở yêu cầu các doanh nghiệp cam kết đảm bảo an toàn cho du khách khi đi chơi tại các hồ, thác nước. Các doanh nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá bán, không “chặt chém” du khách làm xấu đi hình ảnh du lịch Đắk Lắk.

Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo công an các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, điểm du lịch, kịp thời ngăn chặn tình trạng cướp, giật tài sản, đảm bảo an toàn tài sản cho du khách. Ngành Công an cũng thông báo rộng rãi về “đường dây nóng” trên các phương tiện truyền thông để du khách, người dân, doanh nghiệp du lịch liên hệ, phản ánh và cung cấp thông tin. Ngành Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở lưu trú, nhà hàng và các hàng quán…

Tại các khu, điểm du lịch lớn ở tỉnh Đắk Lắk như: Du lịch sinh thái Bản Đôn, Hợp tác xã Buôn Jun, Thác Dray K’nao, Khu du lịch thác Dray Nu… đều xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách. Nhiều đơn vị du lịch kinh doanh các sản phẩm gắn với hồ, thác gia cố lại cầu treo, thuyền độc mộc, cắm biển báo ở những nơi nguy hiểm, trang bị thêm áo phao, lập đội cứu hộ túc trực 24/24h trong những ngày Tết.

Những ngày Tết Nguyên đán, Trung tâm Du lịch Bản Đôn thường đón lượng khách tăng gấp 3 đến 4 lần so với dịp lễ khác. Vì vậy, Trung tâm chú trọng đảm bảo an ninh và an toàn vệ sinh thực phẩm để du khách có thể du xuân an toàn, vui vẻ. Ngoài lực lượng bảo vệ tại chỗ của đơn vị là 15 người, Trung tâm đã hợp đồng với công an xã Krông Na bố trí 2 cán bộ và hợp đồng 10 công an bảo vệ từ mùng 2 đến mùng 6 Tết.

Trung tâm cũng thành lập đội cứu hộ gồm 5 người luôn trực gác ở nơi có đông người và bố trí 1 thuyền trực ứng cứu trên sông, trang bị 5 chiếu phao và 15 chiếc áo phao cứu hộ. Các loại thực phẩm chế biến các món ăn phục vụ du khách đều có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống; có tủ lưu mẫu thức ăn hàng ngày…Ông Bùi Văn Đức, Chủ nhiệm Hợp tác xã Du lịch Buôn Jun (huyện Lắk) cho biết, đơn vị đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho du khách. Khách đến thăm quan, du lịch được hướng dẫ n về cách mặc áo phao khi đi thuyền độc mộc và cách lên xuố ng voi, cả nh báo khách không đến quá gần voi để chụp ảnh; chuẩn bị các bình chữa cháy để tại các nhà sàn lưu trú. H ợp tác xã luôn giám sát chặt chẽ nguồn thực phẩm, chế biến, phục vụ các món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ./.


Anh Dũng

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản