Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ: Bạn bè quốc tế tích cực ủng hộ Vịnh Hạ Long

Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đang bước vào giai đoạn gấp rút hơn bao giờ hết, các quốc gia có địa danh lọt vào vòng chung kết, trong đó có nước ta đang nỗ lực không ngừng để tăng lượng phiếu bầu chọn ở trong nước và quốc tế. Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ cũng đã bỏ nhiều công sức, đến nhiều nơi để vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ

Trò chuyện với phóng viên Tin Tức- TTXVN, Lý Nhã Kỳ cho biết: Thật đáng mừng vì bạn bè quốc tế đã rất tích cực ủng hộ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Sau khi giao lưu với hơn 500 sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và trực tiếp nhắn tin bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, Lý Nhã Kỳ đã tới Hồng Kông gặp gỡ và thuyết trình trước các doanh nhân Hồng Kông, doanh nhân và kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đây để vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, trực tiếp phát tờ rơi hướng dẫn cách bầu chọn đến từng vị khách.

Chỉ sau đó ít hôm, nữ Đại sứ Du lịch Việt Nam đã có mặt tại Philippines tiếp tục hành trình vận động bầu chọn. Tại Thủ đô Manila, Philippines cô đã gặp gỡ ông Luis Chavit Singson - Cố vấn An ninh Quốc gia, Thống đốc tỉnh IIocos Sur. Lý Nhã Kỳ đã có bài giới thiệu về đất nước, con người và du lịch Việt Nam trong cuộc gặp gỡ này. Và đương nhiên, không thể thiếu phần giới thiệu đặc biệt về Vịnh Hạ Long – địa danh 2 lần được UNESCO công nhận là Kỳ quan thiên nhiên thế giới đang trong giai đoạn nước rút bầu chọn thành 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Lý Nhã Kỳ đã kêu gọi ông Luis Chavit Singson cùng tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Ông Luis Chavit Singson đã hứa sẽ vận động người dân trong tỉnh IIocos Sur tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Cô cũng có buổi làm việc với lãnh đạo Hãng taxi ABC của Philippines, Ngân hàng Exportbank và nhiều quan chức nước này để vận động bầu chọn. Hãng taxi ABC đã đồng ý phối hợp vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long bằng cách đặt tờ rơi, poster kêu gọi vận động bầu chọn trên các xe taxi của hãng, để hành khách dễ dàng tìm hiểu và tham gia bầu chọn. Ông Juan Victor Tanjuatco, Chủ tịch Ngân hàng Exportbank đã đặt những hình ảnh quảng bá Vịnh Hạ Long tại trụ sở ngân hàng, cùng nhân viên bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trên mạng internet. Cũng tại Philippines, Lý Nhã Kỳ đã gặp gỡ và vận động ông Dta Seri Dr.Ibrahim Saad - Đại sứ Malaysia tại Philippines, bà Dato Sri Ng Yen Yen - Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia và nhiều quan chức sở tại tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trong giai đoạn nước rút của cuộc chạy đua trở thành Kì quan thiên nhiên mới của thế giới…

Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ nhấn mạnh rằng: Ở mỗi nơi cô đến để vận động bầu chọn, người dân ở nước đó cũng đều dành cho Việt Nam một sự yêu mến đặc biệt. Đặc biệt họ rất nhiệt tình ủng hộ bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Sau khi nghe cô giới thiệu, họ đã gần như ngay lập tức vào mạng internet tham gia bầu chọn. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư nước ngoài sau khi nghe Lý Nhã Kỳ quảng bá, giới thiệu cũng bày tỏ mong muốn được đến Việt Nam để xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Họ đánh giá rằng du lịch Việt Nam rất giàu tiềm năng, con người Việt Nam thân thiện, mến khách và Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến quyến rũ.

Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ cho biết rằng: Chính những giá trị ngoại hạng về cảnh quan, địa mạo và địa chất của Vịnh Hạ Long - những giá trị khiến Vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới đã khiến rất nhiều người bạn quốc tế biết đến Vịnh Hạ Long. Nhiều người chưa được đến Vịnh Hạ Long nhưng họ đã từng nghe nói đến qua các phương tiện thông tin đại chúng, trên internet. Chính vì sức hấp dẫn tự nhiên đó mà khi Đại sứ Du lịch Việt Nam giới thiệu về Vịnh Hạ Long, bạn bè quốc tế đã rất hào hứng lắng nghe, và sẵn sàng tham gia bầu chọn. Hơn thế nữa, họ còn tự nguyện vận động bạn bè, người thân của mình cùng tham gia. Đó là điều mà Lý Nhã Kỳ cảm thấy ý nghĩa nhất, sau các buổi giới thiệu về Vịnh Hạ Long, cô không chỉ "thu về" được những lá phiếu bầu chọn, mà còn nhận được rất nhiều những lời hứa hẹn: sẽ sang Việt Nam, trực tiếp "mục sở thị" Vịnh Hạ Long./.Thanh Giang

loading...
loading...
Tin khác

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản