Công bố Năm du lịch Quốc gia 2015

Ngày 24/10 tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức họp báo công bố “Năm du lịch Quốc gia 2015-Thanh Hoá” với chủ đề “Kết nối các di sản Thế giới”.


Theo ông Vương Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Năm du lịch Quốc gia 2015 là dịp để giới thiệu, quảng bá với du khách trong và ngoài nước những giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể; những di sản văn hoá, thiên nhiên thế giới… không chỉ riêng tại Thanh Hoá mà cả nước.


                            Quang cảnh buổi họp báo.


Theo đó, các hoạt động và sự kiện văn hoá, du lịch, thể thao diễn ra trong suốt năm 2015 là sự kết nối giữa Thanh Hoá với các địa phương có di sản thế giới, như: Phú Thọ, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng và TP Hồ Chí Minh.


Điểm nhấn của “Năm du lịch Quốc gia 2015-Thanh Hoá” sẽ là chương trình nghệ thuật đặc sắc trong lễ khai mạc với chủ đề “Thanh Hoá –một vùng di sản-hội tụ và toả sáng” diễn ra vào tháng 3/2015. Tiếp đến là các sự kiện độc đáo, hấp dẫn như: Những ngày văn hoá Nhật Bản tại Thanh Hoá, lễ kỷ niệm 50 năm Hàm Rồng chiến thắng, lễ hội du lịch biển, hành trình kết nối di sản thế giới, các lễ hội đặc sắc như: Lê Hoàn, Lam Kinh… 


Riêng tại các tỉnh, sẽ có các lễ hội như: Lễ hội Đền Hùng (Phú Thọ), caraval Hạ Long, lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh), về miền quan họ (Bắc Ninh), lễ hội cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), lễ hội Làng Sen (Nghệ An), Festival hoa Đà Lạt (Lâm Đồng)…


Theo ông Vương Văn Việt, Thanh Hoá đã xác định đầu tư du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2020 với dự kiến lĩnh vực thương mại-dịch vụ chiếm 40% GDP của tỉnh. Hiện tỉnh đang kêu gọi các nhà đầu tư xúc tiến đầu tư vào hạ tầng du lịch để khai thác tiềm năng, thế mạnh mà tỉnh đang có.


M.T

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản