Chương trình Du lịch về cội nguồn năm 2011: Lễ hội tâm linh thu hút đông du khách

Trong hai ngày 17 và 18/2, lễ hội tâm linh đền Đông Cuông (huyện Văn Yên) và Đại Cại (huyện Lục Yên), tỉnh Yên Bái lần lượt khai hội. Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng đã có công với đất nước, ngay từ sáng sớm, du khách thập phương đã đứng kín bên bờ sông Hồng chờ rước kiệu Mẫu và kiệu Hoàng Báo.

Mặc dù lượng du khách đổ về đông nhưng an ninh trật tự vẫn được bảo đảm. Không xuất hiện tình trạng ăn xin, cờ bạc, mê tín, dị đoan... Sau phần lễ, phần hội cũng diễn ra sôi động, trật tự với các môn thể thao dân tộc truyền thống như: Bóng chuyền, ném còn, đẩy gậy, kéo co..., thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách thập phương.


Bà Nông Thị Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên cho biết: "Qua mỗi năm tổ chức lễ hội đền Đông Cuông, Ban tổ chức luôn nghiêm túc rút kinh nghiệm, chỉ rõ được những thiếu sót để lễ hội năm kế tiếp có biện pháp khắc phục”.

Yên Bái là địa phương có số lượng đền, chùa lớn phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, văn hóa tâm linh của nhân dân. Điển hình là đền Đông Cuông (Văn Yên), chùa Am, đền Tuần Quán, đền Bách Lẫm (thành phố Yên Bái), đền Mẫu Thác Bà (Yên Bình), đền Đại Cại (Lục Yên)...

Nhận thấy rõ tiềm năng, thế mạnh của du lịch tâm linh, thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã quan tâm đầu tư đáng kể, nâng cấp, cải tạo đền chùa khang trang, bề thế hơn. Việc tổ chức, quản lý các dịch vụ văn hóa ở đền chùa cũng ngày càng được chặt chẽ, đi vào nề nếp, ổn định.

Hoàng Ngọc

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản