Các điểm du lịch ở Huế đón khách trở lại sau lũ

Mấy ngày bị nước lũ chia cắt, sau đó phải tập trung dọn sạch rác và bùn đất, ngày 10/11 tất cả các điểm di tích ở thành phố Huế như Đại Nội, chùa Thiên Mụ, các lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định... đã trở lại đón khách du lịch đến tham quan. Trước đó, hàng ngàn khách du lịch, chủ yếu là khách quốc tế vẫn đến các địa điểm di tích, thích thú với cảnh lội nước lũ, tham quan và ghi hình.

Đến sáng 10/11, mưa lũ vẫn chia cắt các tuyến tỉnh lộ từ thành phố Huế về trung tâm các huyện Phong Điền, Quảng Điền và Phú Vang. Hàng ngàn nhà dân vẫn đang trong tình trạng bị lũ bao vây, khiến cuộc sống đảo lộn, khó khăn, trong đó 1.150 hộ dân với 4.525 nhân khẩu di dời chưa trở về được nơi ở cũ. Nước lũ còn làm sạt lở hơn 150km bờ sông chủ yếu trên sông Bồ, sông Hương, sông Ô Lâu, sông Bù Lu… Lũ đã gây ảnh hưởng cho hơn 210 hộ dân và khoảng 5,1 ha đất nông nghiệp cùng các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng dọc ven sông.

Du khách thăm các di tích trong Đại nội Huế. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN.

Tại thành phố Huế, nước rút đến đâu, công tác vệ sinh môi trường được thực hiện ngay đến đó. Công ty Môi trường và công trình đô thị Huế huy động trên 500 công nhân tổng dọn vệ sinh các tuyến đường Hùng Vương, Trần Cao Vân, Phan Đình Phùng, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Chu Trinh… Công ty đã huy động tối đa các phương tiện: trên 20 chiếc xe chuyên dùng tưới nước, chở bùn, chở rác… với hàng ngàn tấn rác thải và bùn đất được thu dọn mỗi ngày.
 
Bên cạnh đó, lượng rác tồn đọng trong các khu dân cư sau mấy ngày lũ lụt cũng rất lớn, cần được thu dọn để phòng tránh các dịch bệnh xảy ra sau lũ. Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế đã huy động trên 200 đoàn viên từ các tổ chức đoàn cơ sở, như các đoàn trường thuộc Đại học Huế, đội phản ứng nhanh của thành đoàn, đoàn công an tỉnh…

Lực lượng đoàn viên đã tham gia tổng vệ sinh tại các Trường tiểu học Phú Lưu (phường Vĩ Dạ); Trường tiểu học Ngô Kha (phường Phú Hiệp). Đây là những địa bàn khá thấp trũng, thường bị ngập nặng, vẫn cho học sinh nghỉ học để dọn dẹp vệ sinh. Ngay khi lũ rút đến đâu, các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học phổ thông, trung học cơ sở trên địa bàn sẽ được các lực lượng đoàn viên cùng tham gia dọn vệ sinh, để các em nhanh chóng trở lại trường học./.


Quốc Việt

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản