“Xuân tóc đỏ” vào phim truyền hình

Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện bộ phim truyền hình dài 30 tập mang tên "Trò đời". Phim được chuyển thể từ các tác phẩm văn học có giá trị của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, trong đó xương sống của kịch bản phim là tác phẩm "Số đỏ", cùng một số phóng sự như "Kỹ nghệ lấy Tây", "Cơm thầy cơm cô", "Ánh sáng kinh thành". Bộ phim được VFC thực hiện đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Vũ Trọng Phụng và dự kiến sẽ phát sóng trên truyền hình vào năm 2013.

 

Bộ phim dự kiến sẽ được phát sóng trên truyền hình vào năm 2013.


Các nhân vật trong phim “Trò đời” được tổng hợp từ những sáng tạo tài năng của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, đồng thời chắt lọc những tình tiết, câu chuyện điển hình, để tái hiện một bức tranh sinh động về xã hội Việt Nam thời kỳ trước năm 1945, một xã hội đầy bất an, kệch cỡm, giả dối, hợm của, ích kỷ và vong quốc. Phim đề cập đến thân phận những người nông dân bị bần cùng hóa, bị xô đẩy hoặc thu hút bởi thứ ánh sáng ma mị từ đô thị để dấn thân vào chốn thị thành.

 

"Trò đời" do NSƯT Nhuệ Giang làm đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân chỉ đạo nghệ thuật.

 

Tiếp cận dần với nền văn minh mang đậm dấu ấn bi hài, có người đã lạc bước và kịp thức tỉnh để thoát ra từ vũng bùn ô trọc của một xã hội đang tha hóa (như nhân vật Đũi), nhưng số đông đã trở nên lưu manh hóa một cách toàn diện trong cái tham vọng sinh tồn (như Xuân tóc đỏ). Phim cũng tái dựng một hệ thống các nhân vật với những nét cá tính đặc trưng mà độc giả đã quen thuộc trong các tác phẩm văn học “Số đỏ” như vợ chồng cụ Cố Hồng, Văn Minh, TYFN, cô Tuyết, Hoàng Hôn, me Kiểm…


"Trò đời" do NSƯT Nhuệ Giang làm đạo diễn, NSND Nguyễn Thanh Vân chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn hình ảnh là NSND Hữu Tuấn. Vai nam chính Xuân tóc đỏ do diễn viên trẻ Việt Bắc đảm nhiệm.

 

Phương Lan

loading...
loading...
Tin khác
  • Làm thế nào phim thu hút khách”

    07:00 ngày 08/12/2012

    Đó là chủ đề tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa đạo diễn hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, do Hội Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức ngày 7/12. Đồng thời, tại buổi tọa đàm, các đạo diễn hai nước cũng trao đổi khả năng hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản