Vui xuân Nhâm Thìn 2012 tại Bảo tàng Dân tộc học

Tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức Hội vui Xuân Tết Nhâm Thìn 2012 vào ngày 28 - 29/1/2012 (tức mồng 6, 7 Tết). Hội xuân giới thiệu một số nét văn hóa của các dân tộc Việt Nam qua các hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian, trò chơi dân gian, ẩm thực dân gian…

Năm nay, Bảo tàng tập trung giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất tổ Phú Thọ qua các điệu hát xoan của phường An Thái; trình diễn làm bánh tai; trò chơi bắt chạch trong chum gắn với tín ngưỡng phồn thực trong lễ hội ở Tiên Du, Phù Ninh, Phú Thọ; các điệu múa dân gian và đi cà kheo thả đũa vào chai của dân tộc Cao Lan ở làng Ngọc Tân, Ngọc Quan (Đoan Hùng, Phú Thọ).

Cùng với các tiết mục múa - hát xoan, công chúng có cơ hội giao lưu trực tiếp với các đào xoan qua hoạt động thử mặc trang phục, chơi nhạc cụ dân gian và học cách múa - hát cùng các đào xoan. Đây là lần đầu tiên những điệu hát - múa xoan của phường Xoan An Thái được trình diễn và giới thiệu đến công chúng tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Ngoài ra, trong lễ hội vui xuân còn có các trình diễn múa rối nước dân gian với các tích trò độc đáo vui nhộn gắn với cuộc sống của người nông dân; hát ca trù của câu lạc bộ Unesco.

X.C

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản