Trình diễn các món ăn đặc sắc của 6 dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum

Ngày 8/11, tại Nhà rông văn hóa KonKlor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum), trên 70 món ăn đặc sắc của 6 dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum gồm Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng, Jẻ Triêng, Rơ Mâm và Bờ Râu đã được trình diễn, giới thiệu cho người dân và du khách tại liên hoan ẩm thực dân gian.


Tại liên hoan, 9 đoàn nghệ nhân, đại diện cho các huyện, thành phố, đã trình diễn từ 8 - 10 món ăn đặc sắc của dân tộc mình. Các món ăn đặc sắc như: Thịt dúi nấu măng, dế rang giòn, cá suối nướng lá dứa, con nhộng nướng lá chuối, thịt “thúi” nấu với cà đắng… là những món ăn độc đáo dành đãi khách quý hoặc dùng trong những lễ hội quan trọng của đồng bào Tây Nguyên.

 

Ngoài ra là những món ăn được chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên núi rừng và được nấu bằng nguyên liệu tự nhiên như: tre, nứa, lồ ô… để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của món ăn. Bên cạnh đó, các đoàn còn giới thiệu loại rượu cần mang đậm bản sắc của dân tộc mình.

 

Sỹ Thắng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN