Triển lãm tranh thiếu nhi Nhật Bản - Việt Nam

Sáng 1/12, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, đã diễn ra triển lãm tranh “Chúng ta là bạn - Tranh của bạn và tranh của tôi” do Hiệp hội giao lưu, thông tin giáo dục quốc tế Nhật Bản (AEIIC) phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và tăng cường tình đoàn kết giữa thanh thiếu nhi hai nước.


Với chủ đề “Môi trường trái đất và hòa bình”, triển lãm trưng bày 159 bức tranh của thiếu nhi Việt Nam và 42 bức tranh của thiếu nhi Nhật Bản. Trong mỗi tác phẩm của mình, các em thiếu nhi đã gửi gắm vào đó những thông điệp trước hiểm họa suy thoái môi trường, trái đất và khát vọng về một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc trên hành tinh tươi đẹp thông qua con mắt nhìn ngộ nghĩnh của trẻ thơ.


Cũng trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra Hội thảo “Giáo dục môi trường - Hòa bình và hợp tác quốc tế”, với sự tham gia của các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam. Hội thảo đã tập trung thảo luận về vấn đề phương pháp dạy vẽ cho trẻ em và bảo vệ môi trường; với mục đích thông qua việc dạy vẽ giúp các em nhỏ có thêm hiểu biết về môi trường mình đang sống, đồng thời giáo dục cho các em biết bảo vệ môi trường.


Tạ Nguyên

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản