Triển lãm của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu

Ngày 19/11, tại Hà Nội, triển lãm của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu- triển lãm vệ tinh đầu tiên của dự án AIA Vietnam Eye, nhằm tôn vinh nghệ thuật đương đại Việt Nam, đã chính thức khai mạc.

Đông đảo công chúng tới khai mạc triển lãm.

Sự kiện này đồng thời cũng mở đầu cho một chuỗi các sự kiện kết hợp giữa triển lãm với các diễn đàn trao đổi, do các nghệ sỹ thực hiện, cùng với các hội thảo giáo dục cho trẻ em và gia đình. Theo đó, mỗi nghệ sỹ sẽ được giới thiệu tại triển lãm vệ tinh của riêng mình,  được tổ chức tại nest by AIA – hệ thống không gian mới dành cho sự kiện và khách hàng của AIA tại Việt Nam.

Triển lãm vệ tinh đầu tiên được giám tuyển bởi nghệ sĩ Trần Lương, trưng bày tác phẩm của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu, họ đều là những thành viên của ‘Gang of Five’, nhóm họa sỹ trẻ đầu tiên ghi được dấu ấn trên trường quốc tế sau thời kỳ Việt Nam mở cửa vào những năm 1980.


Nguồn cảm hứng vô tận của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu xuất phát từ cuộc sống nông thôn ở Việt Nam. Những bức tranh nên thơ, theo khuynh hướng biểu hiện của ông đã làm nổi bật vẻ đẹp và sự đơn sơ của làng quê Việt Nam. Sinh ra tại Hà Nội vào năm 1959, Hà Trí Hiếu chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi những ký ức và kỷ niệm tuổi thơ về những cảnh vật và con người xung quanh.


Sau phần khai mạc triển lãm của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu, một lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em cũng được tổ chức ngay tại nest by AIA vào buổi chiều. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo, đây là một hội thảo giáo dục bằng tiếng Anh dành cho trẻ em, sử dụng nghệ thuật và sáng tạo như một phương tiện để kết nối.


Triển lãm của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu diễn ra đến hết ngày 11/12/2016
.

PT

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản