Trao Kỷ niệm chương tặng nữ văn sĩ Nhật Bản Hiramatsu Tomoko

Ngày 1/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Trần Đắc Lợi đã trao Kỷ niệm chương "Vì Hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho bà Hiramatsu Tomoko, thành viên Hội đồng phát triển hòa bình hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF).

Phó Chủ tịch Thường trực LHCTCHNVN Trần Đắc Lợi trao tặng Kỷ niệm chương " Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc" cho nhà văn Nhật Bản Hiramatsu Tomoko. (nguồn: internet)


Phát biểu chúc mừng bà Hiramatsu Tomoko, Phó Chủ tịch Trần Đắc Lợi nhấn mạnh, phần thưởng này nhằm ghi nhận những tình cảm tốt đẹp cũng như sự trân trọng biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với những việc làm cao cả mà nữ văn sĩ đã dành cho Việt Nam trong mấy chục năm qua.

Được biết, từ những năm tháng thanh niên, nữ văn sĩ Hiramatsu đã xuống đường tại Nhật Bản tham gia biểu tình phản đối chiến tranh tại Việt Nam. Là thành viên JVPF, từ năm 2005 đến nay, bà đã tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng như trao học bổng huy động từ Nhật Bản tặng cho các học sinh dân tộc nội trú ở Ba Vì (Hà Nội) và Phú Thọ. Với cương vị là Chi hội trưởng Chi hội JVPF tại tỉnh Saitama, bà tham gia các hoạt động giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam, đặc biệt là nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Nam.

Hoàng Thị Hoa

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản