Thí sinh Sơn La đoạt giải 'Tiếng hát công nhân 2020'

Đêm chung kết Tiếng hát công nhân 2020 với sự tranh tài của 17 thí sinh xuất sắc đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc và ngôi vị Quán quân đã được trao cho thí sinh Trần Ngọc Đỉnh, đến từ Sơn La với ca khúc Bài ca trên núi.

Chú thích ảnh
Đêm chung kết hội tụ những giọng ca xuất sắc nhất. Ảnh: BTC

Vượt qua hơn 1.000 thí sinh đến từ mọi miền đất nước, thí sinh Trần Ngọc Đỉnh (Sơn La) với ca khúc Bài ca trên núi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương đã giành ngôi vị Quán quân. Hai giải Nhì thuộc về các thí sinh Hà Duy Sơn và Ngô Quỳnh Hoa. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Giải Thí sinh được yêu thích nhất thông qua tổng đài bình chọn đã được trao cho Đặng Duy Ngọc. Giải Thí sinh triển vọng đã được trao cho Nguyễn Thị Hải Yến.

Chú thích ảnh
Thí sinh Trần Ngọc Đỉnh dành ngôi vị Quán quân cuộc thi Tiếng hát công nhân mùa 2. Ảnh: BTC

Theo đánh giá của NSND Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, chất lượng các thí sinh tham gia mùa Tiếng hát công nhân năm nay khá đồng đều. Mặc dù không được đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp nhưng sân chơi này đã xuất hiện không ít giọng ca nổi trội. Điều đặc biệt ý nghĩa là Tiếng hát công nhân đã tạo cơ hội để những người lao động, giáo viên, nhân viên văn phòng... được biết thế nào là những sân khấu lớn, giúp họ có cơ hội để công chúng biết đến giọng hát của mình.

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn hóa, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, bước ra khỏi cuộc thi lần đầu tiên năm 2017, nhiều giọng ca xuất sắc của chương trình Tiếng hát công nhân  đã tiếp tục theo đuổi, chinh phục con đường âm nhạc chuyên nghiệp và được công chúng đón nhận. Ban tổ chức cuộc thi kỳ vọng ở mùa thi thứ hai, Tiếng hát công nhân 2020 sẽ tiếp tục tìm kiếm được những giọng ca đẹp, tạo nền tảng để các thí sinh đam mê ca hát có điều kiện thực hiện ước mơ của mình, cũng như sẽ dần tạo nhịp cho một sân chơi quen thuộc, nhiều ý nghĩa giành cho những công nhân, người lao động trong cả nước.

Chương trình Tiếng hát công nhân 2020 đã thu hút được 1.030 thí sinh đăng ký tham gia. Trải qua các vòng tranh tài, cuộc thi đã lần lượt lựa chọn được 90 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng bán kết tại hai miền Nam - Bắc.
L. Sơn/Báo Tin tức
Nhiều bất ngờ từ vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát công nhân
Nhiều bất ngờ từ vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát công nhân

46 thí sinh tham dự vòng thi bán kết khu vực phía Bắc đã mang đến cuộc thi Tiếng hát công nhân mùa thứ hai nhiều bất ngờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN