Nhiều bất ngờ từ vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát công nhân

46 thí sinh tham dự vòng thi bán kết khu vực phía Bắc đã mang đến cuộc thi Tiếng hát công nhân mùa thứ hai nhiều bất ngờ.

Chú thích ảnh
Mang "lửa âm nhạc" của người công nhân lao động lên sân khấu, các thí sinh để lại nhiều bất ngờ cho ban giám khảo. Ảnh: BTC

“Nhiều bất ngờ!”, NSND Quốc Hưng, Trưởng ban giám khảo chia sẻ. “Chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều từ giọng hát đến cách xử lý tác phẩm. Điểm mạnh trong tiếng hát người công nhân là các thí sinh hát rất mộc mạc, tự nhiên".

Từ 1.030 thí sinh đã đăng ký và gửi video giọng hát để tham gia tranh tài từ đầu tháng 6/2020, trải qua các vòng thi sơ loại (diễn ra dưới hình thức online), cuộc thi đã lựa chọn được 90 thí sinh xuất sắc tham gia vào vòng bán kết tại hai miền Nam, Bắc.

46 giọng hát đẹp, truyền cảm và giàu nội lực đã bước vào “sân chơi” thú vị giành cho riêng mình với những cảm xúc thật mãnh liệt.

Giám khảo của cuộc thi- ca sĩ Lan Anh- cũng cho rằng, cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” ngay từ vòng bán kết đã khai phá được nhiều nhân tố bất ngờ. “Nhiều thí sinh có giọng hát tốt đến nỗi tôi nghi ngờ không biết có phải các bạn đã được đào tạo bài bản hay không. Thậm chí, nhiều thí sinh có giọng hát được BGK đánh giá ngang với chuyên nghiệp. Sẽ không bất ngờ nếu từ cuộc thi Tiếng hát công nhân sẽ tìm kiếm được nhiều tài năng âm nhạc".

Chú thích ảnh
Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm NSND Quốc Hưng, NSND Phạm Ngọc Khôi và ca sĩ Lan Anh. Ảnh: BTC

Cuộc thi được Báo Văn Hóa (Bộ VHTT&DL) tổ chức diễn ra thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại, vì vậy để đảm bảo phòng, chống dịch, vòng thi đã diễn ra không có nhiều khán giả. Để đảm bảo an toàn, vòng bán kết ở cả hai miền Nam - Bắc đều diễn ra không có khán giả, mỗi thí sinh chỉ có một người thân đi cổ vũ. Tuy nhiên, sân chơi này sẽ vẫn để lại những dấu ấn đặc biệt đối với từng người tham gia.

Một thí sinh khá đặc biệt của vòng thi bán kết, Nguyễn Văn Biểu bước xuống sân khấu với nụ cười tươi tắn: “Tôi hài lòng với phần thi của mình!”. Đến từ Nha Trang nhưng đang trong thời gian thi công công trình tại Hà Nội, Nguyễn Văn Biểu đã xin ban tổ chức để được dự thi ở khu vực phía Bắc, đồng thời được lãnh đạo công ty tạo điều kiện cho nghỉ một tuần để tập luyện, tham gia vòng thi bán kết.

Sinh năm 1991, thí sinh Đinh Kiên Cường đến từ Sơn La, giọng ca được ban giám khảo đánh giá cao, bộc bạch: “Cuộc thi đã mang đến cơ hội để tôi được thể hiện khả năng ca hát của mình. Đứng trên sân khấu, tôi đã cảm thấy rất run, nhưng ngọn lửa đam mê đã giúp tôi thể hiện hết mình. Với ca khúc "Người là niềm tin tất thắng", tôi đã được Ban giám khảo động viên rất nhiều và cảm thấy vui hơn, tự tin hơn. Trở thành ca sĩ là ước mơ từ lâu của tôi, và nếu có cơ hội, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi con đường để chinh phục ước mơ đó”.

Ngọt ngào, truyền cảm, giàu nội lực, những hạt nhân văn nghệ của các cơ quan, xí nghiệp bước lên sân khấu Tiếng hát công nhân như một minh chứng cho đời sống văn hóa tinh thần của những công nhân lao động ngày càng được nâng cao, đặc biệt đã truyền tải những năng lượng sống tích cực trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống.

Sau khu vực phía Bắc, vòng bán kết khu vực miền Nam được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 6/9. Ban tổ chức mong muốn sẽ tìm ra được 15 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng chung kết.
Minh Thy/Báo Tin tức
Phát động cuộc thi 'Tiếng hát Công nhân' toàn quốc lần thứ 2
Phát động cuộc thi 'Tiếng hát Công nhân' toàn quốc lần thứ 2

Ngày 4/5, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Báo Văn hoá phối hợp với các đơn vị phát động cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” lần thứ 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN