Tháng giới thiệu sách của các luật gia trẻ

Đến với tháng “Giới thiệu sách của các luật gia trẻ”, bạn đọc sẽ được tiếp cận những cuốn sách ý nghĩa nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, vận dụng thực tế của sinh viên, nhà nghiên cứu và những người đang hoạt động trong lĩnh vực pháp luật.

Đây là chương trình do Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia tại TP Hồ Chí Minh thực hiện từ ngày 1/3 - 2/4.


Đại diện Chi nhánh Nhà xuất bản Chí trị quốc gia tại TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Giới thiệu sách của các luật gia trẻ” được tổ chức suốt tháng 3 nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017) và nhân dịp hội sách chào mừng 35 năm ngày thành lập Quận 7. Thông qua chương trình này, ban tổ chức muốn khuyến khích các tác giả trẻ trong việc nghiên cứu và xuất bản các xuất bản phẩm chuyên ngành luật để phục vụ bạn đọc.


Những tựa sách được giới thiệu trong đợt này là ấn phẩm hay của các tác giả hiện là giảng viên khoa luật đang giảng dạy ở các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh và các tác giả đang là các nhà nghiên cứu, tư vấn pháp luật. Nội dung những cuốn sách đáp ứng sát nhu cầu học tập, nghiên cứu và vận dụng vào thực tế của sinh viên, nhà nghiên cứu và những người đang hoạt động trong lĩnh vực pháp luật.

Tham gia chương trình "Giới thiệu sách của các luật gia trẻ" độc giả có cơ hội mua sách giảm giá. Ảnh minh họa

Những đầu sách này được chia thành 3 mảng như: Seri sách Cẩm nang tra cứu pháp luật về các lĩnh vực; Sách nghiên cứu về các luật mới; Các sách tình huống luật.


Trong Seri sách Cẩm nang tra cứu pháp luật về các lĩnh vực có các đầu sách như: Cẩm nang tra cứu pháp luật về lao động, Cẩm nang tra cứu pháp luật về doanh nghiệp, Cẩm nang tra cứu pháp luật về cạnh tranh, Cẩm nang tra cứu pháp luật về đất đai,-Cẩm nang tra cứu pháp luật về hôn nhân và gia đình, của các tác giả và chủ biên: Phạm Hoài Huấn, Nguyễn Đình Thái, Phan Phương Nam, Lưu Đức Cường.


Nội dung của các ấn phẩm này sẽ cung cấp cho bạn đọc những văn bản pháp luật mới nhất về từng lĩnh vực, được trình bày theo từng điều khoản của luật và phân cấp theo trật tự: luật, nghị định, thông tư, rất thuận tiện cho việc tra cứu.


Trong mảng sách nghiên cứu về các luật mới sẽ có các cuốn như: Nguyên tắc hiến pháp về quyền con người, quyền công dân của tác giả Lưu Đức Quang, Luật doanh nghiệp Việt Nam tình huống – dẫn giải – bình luận của tác giả Phạm Hoài Huấn, Điểm mới về thừa kế trong Bộ luật dân sự năm 2015 và những tình huống thực tế của tác giả Trương Hồng Quang.

Sách của những luật gia trẻ là nguồn tài liệu nghiên cứu ý nghĩa cho sinh viên, những nhà nghiên cứu về luật pháp Việt Nam

Trong mảng sách về các sách tình huống luật có những cuốn như: Tranh chấp điển hình trong quản trị doanh nghiệp, Doanh nhân và kiểm soát quản trị của cùng một tác giả Phạm Hoài Huấn.


“Đây là những ấn phẩm hay và có hữu ích đối với các độc giả có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, học tập về lĩnh vực pháp luật, đặc biệt là các bạn sinh viên đang theo học trong ngành này. Chương trình này là cơ hội để quý độc giả được mua những quyển sách yêu thích với ưu đãi hấp dẫn chưa từng có từ trước tới nay”, đại diện Chi nhánh nhà xuất bản Chính trị quốc gia tại TP Hồ Chí Minh cho biết thêm.


Độc giả tới tham chương trình này tại Nhà sách Sự thật (72 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3) và Hội sách chào mừng 20 năm thành lập Quận 7 (Cư xá Ngân hàng) và khi mua từ 1 cuốn sách trở lên, độc giả sẽ được giảm giá từ 20 - 30%.

Hoàng Tuyết
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản