‘Tên cướp thế kỷ’ George Clooney là anh em xa với Abraham Lincoln

Nam diễn viên giành giải Oscar George Clooney, nổi tiếng với phim Ocean’s 11 (Mười một tên cướp thế kỷ), vừa được xác định là anh em họ xa với Tổng thống Mỹ thời nội chiến Abraham Lincoln.


Nam diễn viên George Clooney. Ảnh: Internet


Theo trang web gia phả Ancestry.com, Clooney là anh em họ 5 đời của Tổng thống thứ 16 của nước Mỹ. Hai ông tổ của diễn viên Clooney và Tổng thống Lincoln là anh em ruột cùng cha khác mẹ. Mẹ của Tổng thống Lincoln, bà Nancy Hanks, là chị em cùng cha khác mẹ với bà Mary Ann Sparrow, bà cố đời thứ 4 của diễn viên Clooney.


Bà Michelle Ercanbrack thuộc Ancestry.com nói: "Chúng tôi nhận thấy có điểm giống nhau giữa tên tuổi, địa điểm trong cây gia phả của Tổng thống Lincoln và cây gia phả của Clooney. Họ đều có nguồn gốc sâu xa ở Kentucky và dựa vào đó chúng tôi có thể tìm thấy mối liên hệ giữa hai người".


Clooney là người ủng hộ Tổng thống Barack Obama. Ông từng tổ chức một buổi gây quỹ cho đảng Dân chủ ở quê nhà Los Angeles hồi tháng 3, thu được 15 triệu USD.


Trong khi đó, Tổng thống Lincoln thuộc đảng Cộng hòa, được coi là một trong những tổng thống vĩ đại nhất lịch sử Mỹ, có công xóa bỏ chế độ nô lệ.Thùy Dương

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản